ADP NonFarm là gì? Tác động đến thị trường như thế nào?

Không chỉ NonFarm nhận được nhiều sự chú ý của nhà đầu tư mà ADP NonFarm cũng đóng vai trò quan trọng không kém. ADP Non Farm được tính bởi một tổ chức tư nhân là Automatic Data Processing. Bài viết hôm nay, đánh giá sàn sẽ cùng bạn tìm hiểu về ADP Nonfarm là gì? Sự tác động của ADP NonFarm như thế nào?

ADP Nonfarm là gì?

ADP Nonfarm là gì?
ADP Nonfarm là gì?

ADP NonFarm là một báo cáo hàng tháng về dữ liệu kinh tế theo dõi mức độ việc làm tư nhân phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ. Báo cáo này được xuất bản bởi Automatic Data Processing, một công ty xử lý bảng lương cho khoảng 1/5 tổng số cá nhân làm việc trong khu vực tư nhân ở Hoa Kỳ. Báo cáo việc làm quốc gia ADP còn được gọi là Báo cáo việc làm ADP hoặc Báo cáo việc làm ADP.

Thông tin việc làm dựa trên bảng lương sau đây được cung cấp:

  • Tổng số việc làm tư nhân Hoa Kỳ
  • Việc làm cho các ngành công nghiệp hàng hóa của Hoa Kỳ (sản xuất, khai thác mỏ và xây dựng)
  • Việc làm cho các ngành dịch vụ của Hoa Kỳ
  • Việc làm cho quy mô nhỏ (1-49 nhân viên), trung bình (50-500 nhân viên) và lớn (500+ nhân viên)

Tại sao ADP NonFarm lại quan trọng?

Nếu bạn đang làm việc cho một công ty phi chính phủ, có khả năng tiền lương của bạn được xử lý bởi Automatic Data Processing Inc. (ADP).

Công ty xử lý bảng lương cho khoảng 1/5 việc làm tư nhân của Hoa Kỳ, đưa công ty vào vị trí duy nhất để khảo sát các xu hướng trong thị trường lao động của quốc gia.

Các thương nhân thường coi báo cáo ADP là khúc dạo đầu cho việc phát hành BLS của NFP vì mối tương quan tồn tại giữa hai báo cáo này. Lớp phủ của cả hai loạt bên dưới sẽ tự nói lên điều đó.

Một lý do khác khiến các nhà giao dịch ngoại hối theo dõi báo cáo này cũng giống như với báo cáo Tình hình việc làm.

Tăng trưởng vững chắc về số liệu việc làm làm tăng áp lực lạm phát, làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất.

Phân tích tin ADP NonFarm

Báo cáo Việc làm của ADP thường được công bố hai ngày trước khi Cục Thống kê Lao động công bố báo cáo việc làm hàng tháng, được phát hành vào ngày thứ sáu đầu tiên của mỗi tháng. Do báo cáo ADP được đưa ra trước nên nó thường được sử dụng như một bản xem trước của các số liệu thống kê kỹ lưỡng hơn từ cơ quan chính phủ.

  • Trước khi phát hành tin tức, từ thứ hai đến thứ sáu, Mối tương quan giữa Kỳ trước và Dự báo sẽ ảnh hưởng đến thị trường.
  • Ngay sau khi tin tức được công bố, mối tương quan giữa khoảng thời gian này và thông báo sẽ có hiệu lực trong vài giờ.
  • Sau khi tin tức được công bố, mối tương quan giữa giai đoạn trước và giai đoạn này sẽ ảnh hưởng đến vài ngày hoặc vài tuần sau đó.

ADP NonFarm ảnh hưởng như thế nào đến thị trường

ADP NonFarm ảnh hưởng như thế nào đến thị trường
ADP NonFarm ảnh hưởng như thế nào đến thị trường

Các nhà giao dịch sẽ quan tâm đến ý nghĩa của báo cáo đối với nền kinh tế trong tương lai gần.

Một báo cáo mạnh mẽ cho thấy rất nhiều việc tuyển dụng trong khu vực tư nhân.

Nếu nhiều người đang làm việc, thu nhập hộ gia đình tăng lên và điều đó thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng nhiều hơn.

Khi các nhà giao dịch tiền tệ xem báo cáo này, họ cố gắng xác định tác động của dữ liệu đối với dự báo tăng trưởng kinh tế , dự báo lạm phát và liệu những thay đổi đối với những dự báo này có buộc Cục Dự trữ Liên bang thực hiện bất kỳ thay đổi nào về lãi suất hay không.

Các quan chức Fed liên tục theo dõi dữ liệu để tìm dấu hiệu của áp lực lạm phát tiềm ẩn

Ví dụ, tăng trưởng việc làm mạnh hơn có nghĩa là ít công nhân thất nghiệp hơn, điều đó có nghĩa là người lao động có thể yêu cầu mức lương cao hơn.

Tiền lương tăng làm tăng thu nhập khả dụng, làm tăng nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ, khiến giá cả tăng (lạm phát).

Nếu thị trường cho rằng báo cáo này ủng hộ (các) đợt tăng lãi suất của Fed, thì đồng đô la Mỹ sẽ tăng giá .

Nếu thị trường cho rằng báo cáo này ủng hộ (các) đợt cắt giảm lãi suất của Fed, thì điều này sẽ khiến đồng đô la Mỹ giảm giá .

Tăng trưởng việc làm dưới 100.000 mỗi tháng cho thấy nền kinh tế đang suy yếu.

Bằng cách theo dõi việc làm, bạn có thể biết được mức độ chặt chẽ của thị trường việc làm. Nếu lạm phát đe dọa, chắc chắn lãi suất sẽ tăng; trong khi giá trái phiếu và cổ phiếu sẽ giảm.

Phần kết 

Trên đây là những kiến thức liên quan đến ADP NonFarm. Hy vọng bài viết có thể mang kiến nhiều thông thông bổ ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *