Airdrop và Bounty là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền ảo 0 đồng

Airdrop và Bounty là hai từ khóa được “lên sóng” với tần suất dày đặc trong thời gian gần đây trên các cộng đồng tiền mã hóa. Đây là hai chiến lược “Marketing” quan trọng được các nhà đầu tư trên các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế giới quan tâm. Vậy sức hút của nó là gì mà lại mạnh mẽ đến vậy? Cùng đánh giá sàn tìm hiểu về 2 thuật ngữ Airdrop và Bounty là gì ở bài viết sau.

1. Airdrop là gì?

Airdrop và Bounty
Airdrop và Bounty

Airdrop theo nghĩa đen có nghĩa là “từ trên trời rơi xuống”, nhưng trong thị trường tiền điện tử, Airdrop là một khái niệm mới được hình thành. Có thể hiểu đơn giản Airdrop là quá trình phát hành Token / Xu miễn phí vào ví của người dùng, khi họ thực hiện các công việc, nhiệm vụ như đăng ký tài khoản và giới thiệu bạn bè đăng ký để nhận những phần thưởng tương tự. Mã thông báo miễn phí từ dự án được yêu cầu.

Airdrop thường được các sàn giao dịch và các dự án ICO sử dụng như một chiến dịch quảng cáo để thu hút sự chú ý của cộng đồng đến dự án của họ. Đã có rất nhiều người nhận được những token trị giá hàng trăm USD từ những đợt airdrop tiền ảo, nhưng cũng có những người đã cố gắng quảng bá những dự án không có thật và kết quả là những Token mà họ nhận được chẳng có giá trị gì. (Lừa đảo).

2. Các dự án Airdrop trong năm 2021

2.1. Solanium Airdrop

Solanium là một Nền tảng IDO (Cung cấp DEX ban đầu) hỗ trợ gây quỹ phi tập trung cho các dự án trên hệ sinh thái Solana tương tự như Polkastarter hoặc DAO Maker. Đây là lĩnh vực thu hút nhiều người dùng nhất hiện nay vì tham gia IDO là một trong những cách kiếm được lợi nhuận cao mà rủi ro rất thấp.

2.2. Coin98 Airdrop

Coin98 hiện đang xây dựng một bộ sản phẩm trên Blockchain, trung tâm của nó là Ví Coin98. Hiện tại, Coin98 đã phát hành rất nhiều airdrop để bạn kiếm.

2.3. Dự án Stableswap

Stableswap là một AMM cho Stablecoin trên Solana, tương tự như Curve.fi trên Ethereum với mức chênh lệch thấp. Stableswap là một trong những dự án xuất sắc đã giành được giải thưởng trong cuộc thi Hackathon of Serum và Solana vừa qua.

2.4. Dự án Hedgehog

Hedgehog là một Thị trường dự đoán phi tập trung (DPM) của hệ sinh thái Solana, được Coin98 đề cập trong bài viết của Solana. Bên cạnh đó, Hedgehog sử dụng phương pháp giao dịch AMM (Automated Market Maker) và hỗ trợ các nền tảng DeFi. Dự án này đang được xây dựng để cho phép người tham gia đưa ra dự đoán về các sự kiện trong tương lai, với phí mạng thấp.

2.5. Dự án Solrise Finance

Solrise Finance là một trong những dự án xuất sắc được xếp hạng thứ 2 trong cuộc thi Solana & Serum DeFi Hackathon vừa qua. Solrise Finance là một nền tảng cho phép bạn tham gia vào các quỹ đầu tư phi tập trung, không giám sát đầu tiên trên Solana. Về mặt công nghệ, dự án được hỗ trợ bởi Mạng lưới Serum, FTX và OTC. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về phần thưởng khi tham gia testnet. Tuy nhiên, bạn có thể hy vọng vào một cơ hội trong mùa testnet này.

2.6. Dự án Kash

Kash là ứng dụng hoạt động trên Layer 3 và sẽ là nền tảng kết nối sức mạnh của 3 ứng dụng tài chính tiềm năng nhất của hệ sinh thái Terra hiện nay, đó là Anchor Protocol, Mirror Protocol và TerraUST.

Hiện tại dự án Kash đang trong giai đoạn testnet và chưa phát hành mã thông báo gốc của nền tảng. Và đây là cơ hội để bạn tham gia Testnet để có hiệu lực trở về trước.

2.7. Dự án Pendle Finance

Pendle Finance là một dự án khá thú vị trên DEFI, một giao thức cho phép bạn tận dụng các biến động của lợi suất và giao dịch các hợp đồng tương lai có lãi để kiếm lợi nhuận.

Hiện dự án đã được triển khai trên Kovan Testnet, một dự án có xác suất cao để bạn có cơ hội kiếm được Airdrop, hãy làm theo tất cả các nhiệm vụ theo hướng dẫn: Pendle Testnet Deployment Guide (chi tiết và hướng dẫn). Nói chung, dự án này cũng khá phức tạp, không hề đơn giản.

2.8. Dự án mạng xã hội SubSocial

Subsocial là một dự án mạng xã hội mới được xây dựng trên Substrate và hoạt động trên hệ sinh thái Polkadot, một trong những dự án của Web3 Foundation, được nhiều KOLs và các quỹ lớn tiếp nối. Subsocial tập trung cập nhật thông tin về lĩnh vực blockchain và tin tức thị trường tiền điện tử, giúp người dùng dễ theo dõi hơn. Subsocial cho phép người dùng tương tác và có thể nhận được mã thông báo thưởng trong tương lai gần.

2.9. Dự án Lightening Cash

Lightening Cash là một dự án Việt Nam của HC group. Gần đây, dự án đã phát hành một sản phẩm Beta, sau đó vài ngày, một sản phẩm chạy trên BSC Mainnet. Dự án sẽ phát hành rất nhiều Airdrop trong thời gian sắp tới.

3. Bounty là gì?

Bounty là gì?
Bounty là gì?

Bounty (săn tiền thưởng) trong lĩnh vực tiền mã hóa cũng là một hình thức quảng cáo mà các dự án ICO thường sử dụng, người dùng sẽ nhận được các Token hoàn toàn miễn phí, đổi lại họ sẽ phải thực hiện các công việc mà dự án đưa ra. phán quyết cần thiết. Dự án ICO đó yêu cầu như: Theo dõi (Follow) kênh Telegram, theo dõi twitter, Đăng bài trên blog, facebook, Linkedin và một số yêu cầu khác, tùy từng dự án sẽ có những điều kiện khác nhau cho người dùng khi tham gia.

4. Cách nhận Token miễn phí

 • Tạo ví MEW, ImToken hoặc Metamask để nhận Token theo ERC-20 và một số ví khác tùy loại token nhưng chủ yếu là 3 ví còn lại.
 • Một tài khoản facebook có ít nhất 200-300 bạn bè
 • Tài khoản twitter với 200-300 người theo dõi trở lên
 • Một tài khoản diễn đàn Bitcointalk.org đang hoạt động
 • Cài đặt ứng dụng Telegram trên điện thoại của bạn và tất nhiên phải có tài khoản Telegram
 • Nhiều tài khoản Email, chỉ cần nhận được nhiều email hơn

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, không phải dự án nào có Airdrop hay Bounty bạn cũng nên tham gia, vì rất nhiều dự án Token của họ không có giá trị, bạn sẽ không thu được lợi nhuận sau này. Bạn nên nghiên cứu và lựa chọn những dự án ICO tiềm năng để tham gia, khi Token của dự án đó lên sàn thì bạn sẽ bán được và kiếm tiền. Vậy làm sao để biết một dự án có tiềm năng hay không?

5. Cách tìm thông tin về Airdrop

Để tìm thông tin về các dự án làm Airdrop, bạn có khá nhiều lựa chọn, bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu nói về tiền mã hóa sẽ có thông tin về Airdrop, các trang mạng xã hội, diễn đàn. Diễn đàn tiền điện tử, một số nơi để bạn tìm Airdrops là:

 • Kênh Telegram, Slack hoặc Discord
 • Reddit hoặc Bitcointalk
 • Nhóm Facebook

Ngoài ra, đây là một số trang web thống kê về các dự án ICO và Airdrop mà bạn cũng có thể tham khảo để tìm ra Airdrop tốt nhất:

 • Airdropalert: https://airdropalert.com/
 • Airdropaddict: http://airdropaddict.com/
 • Coinairdrops: https://coinairdrops.com/
 • ICOdrops: https://icodrops.com/

6. Cách tìm thông tin về Bounty

Với Bounty, nơi để bạn tìm kiếm thông tin về các dự án tổ chức Bounty cho người dùng chính là Bitcointalk – diễn đàn Bitcoin và tiền mã hóa đầu tiên và lâu đời nhất. Bạn có thể xem danh sách Bounty hiện đang mở trên Bitcointalk tại liên kết này.

Ngoài ra, Trang https://bountyhive.io/ này cũng là nơi bạn có thể tìm thấy nhiều dự án có Bounty mới nhất và tốt nhất, hệ thống bountyhive là nơi kết nối với các dự án ICO uy tín và đã sở hữu. Sở hữu lượng người dùng khá lớn, đảm bảo bạn sẽ nhận được Token / xu mà không cần tốn công sức.

Phần kết

Bài viết trên phần nào giúp nhà đầu tư hiểu thêm về Airdrop và Bounty Coin là gì? Mặc dù đây có vẻ là một cơ hội kiếm lời dễ dàng, nhưng nhiều người lo ngại rằng đây là một trò lừa đảo. Hy vọng những kiến thức trên giúp bạn có thêm một cách mới để kiếm thêm nhiều token. Và hãy thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất từ chúng tôi để nắm bắt những xu hướng mới nhất từ thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *