Alibaba tuyên bố giảm rào cản gia nhập ngày 12/04/2021

Giám đốc điều hành của Alibaba tuyên bố giảm rào cản gia nhập, ông Daniel Zhang, cho biết hôm thứ hai rằng không mong đợi bất kỳ tác động quan trọng nào từ sự thay đổi của thỏa thuận độc quyền do các cơ quan quản lý của Trung Quốc áp đặt, sau khi một cuộc điều tra chống lại sự tin tưởng cho thấy công ty đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình.

Alibaba Group Holdings Ltd, công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, sẽ giới thiệu các biện pháp để giảm các rào cản gia nhập và chi phí kinh doanh mà các thương gia phải đối mặt trên nền tảng của mình, Zhang nói trong một hội nghị trực tuyến dành cho giới truyền thông và các nhà phân tích.

Alibaba tuyên bố giảm rào cản gia nhập sau án phạt chống độc quyền kỷ lục, cổ phiếu tăng giá ngày 12/04/2021
Alibaba tuyên bố giảm rào cản gia nhập sau án phạt chống độc quyền kỷ lục, cổ phiếu tăng giá ngày 12/04/2021

Hôm thứ bảy, Trung Quốc đã áp mức phạt kỷ lục 18 tỷ nhân dân tệ (2,75 tỷ USD) đối với Alibaba trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ bị đàn áp, báo hiệu một kỷ nguyên mới sau nhiều năm tiếp cận theo phương thức tự do.

Ngoại hối – Fx là gì

Gã khổng lồ thương mại điện tử đã bị giám sát chặt chẽ kể từ khi nhà sáng lập tỷ phú Jack Ma chỉ trích công khai hệ thống quản lý của Trung Quốc vào tháng 10.

Cổ phiếu Hồng Kông của công ty đã tăng 4,2% trong phiên giao dịch mở cửa hôm thứ Hai.

Nhà phân tích Kenny Ng của Everbright Sun Hung Kai cho biết: “Bây giờ án phạt đã được xác định, sự không chắc chắn của thị trường về Alibaba sẽ giảm bớt. “Giá cổ phiếu của Alibaba đã tụt hậu so với cổ phiếu của các nền kinh tế mới nổi nói chung trong một thời gian trước đây. Việc thực hiện án phạt này được cho là sẽ cho phép giá cổ phiếu của Alibaba lấy lại sự chú ý của thị trường ”.

Alibaba tuyên bố giảm rào cản gia nhập, cổ phiếu tăng
Alibaba tuyên bố giảm rào cản gia nhập, cổ phiếu tăng

Cơ quan Quản lý Thị trường Nhà nước (SAMR) cho biết họ đã xác định Alibaba, công ty cũng được niêm yết tại New York, đã ngăn cản các thương gia của mình sử dụng các nền tảng thương mại điện tử trực tuyến khác.

Cơ quan quản lý cho biết, hành vi mà SAMR trước đây đã cho là bất hợp pháp, vi phạm luật chống độc quyền của Trung Quốc bằng cách cản trở việc lưu thông hàng hóa tự do và xâm phạm lợi ích kinh doanh của các thương gia.

Phó chủ tịch Joe Tsai cho biết Alibaba và các đồng nghiệp của mình vẫn đang trong quá trình xem xét các hoạt động mua bán và sáp nhập từ cơ quan quản lý thị trường.

Giám đốc tài chính Maggie Wu cho biết tác động của lệnh phạt của cơ quan quản lý đối với Alibaba sẽ được phản ánh trong thu nhập ròng của tập đoàn trong quý 3.

Bên cạnh việc áp dụng khoản tiền phạt, một trong những hình phạt chống độc quyền cao nhất từ ​​trước đến nay trên toàn cầu, SAMR đã ra lệnh cho Alibaba thực hiện “các biện pháp cải chính kỹ lưỡng” để tăng cường tuân thủ nội bộ và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Alibaba cho biết họ đã chấp nhận hình phạt và “sẽ đảm bảo tuân thủ quyết tâm của mình”.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Khoản tiền phạt cao hơn gấp đôi so với khoản tiền 975 triệu USD mà Qualcomm, nhà cung cấp chip điện thoại di động lớn nhất thế giới, trả tại Trung Quốc vào năm 2015 vì các hành vi phản cạnh tranh.

Hình phạt đối với Alibaba cũng được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý trên toàn cầu, bao gồm cả ở Hoa Kỳ và châu Âu, thực hiện các cuộc đánh giá chống độc quyền khắt khe hơn đối với những gã khổng lồ công nghệ như Google và Facebook Inc. của Alphabet Inc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *