Amazon lần đầu đạt mức định giá 2 nghìn tỷ USD - ngày 27/06/2024

Amazon lần đầu tiên đạt 2 nghìn tỷ USD giá trị thị trường vào thứ Tư (26/5), trở thành công ty thứ năm của Mỹ vượt qua mức định giá này nhờ sự lạc quan về AI và tiềm năng cắt giảm lãi suất trong năm nay đã thúc đẩy nhu cầu về các cổ phiếu liên quan đến công nghệ.

Cổ phiếu Amazon đã tăng 3,4% lên 192,70 USD, mang lại cho gã khổng lồ thương mại điện tử giá trị thị trường hơn 2 nghìn tỷ USD và đưa nó vào cùng câu lạc bộ với các đối thủ nặng ký về công nghệ Microsoft, Apple, Nvidia và Alphabet.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã ghi nhận mức tăng mạnh mẽ trong năm nay nhờ sự nhiệt tình không ngừng đối với AI, sự lạc quan về khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ và tiềm năng nới lỏng lãi suất từ ​​Fed.

amazon jjgf

Phố Wall đang giao dịch gần mức kỷ lục, phần lớn được hỗ trợ bởi các cổ phiếu vốn hóa lớn như Nvidia và Amazon, những cổ phiếu có dòng tiền trong tương lai sẽ được hưởng lợi từ lãi suất thấp hơn.

Cổ phiếu Amazon, được thêm vào Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones blue-chip vào tháng 2, đã tăng hơn 26% trong năm nay. Công ty đã trở thành công ty lớn thứ năm của Mỹ tính theo giá trị thị trường vào tháng 2 sau khi Nvidia tăng hạng.

Amazon Web Services là nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất thế giới và tốc độ tăng trưởng của đơn vị Amazon đã quay trở lại sau khi sụt giảm trong năm qua nhờ việc áp dụng công nghệ AI ngày càng tăng.

Công ty cũng đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp AI Anthropic và robot Figure khi công ty này muốn tận dụng sự bùng nổ của AI.

Cuối năm ngoái, Amazon đã tiết lộ một thế hệ chip mới được thiết kế tùy chỉnh được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu, hướng tới các ứng dụng dành cho đào tạo máy học và AI tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *