Dầu giảm do lo ngại nhu cầu của Mỹ chậm lại - ngày 27/06/2024

Giá dầu giảm hôm thứ Năm (27/6) do kho dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng làm dấy lên lo ngại về nhu cầu chậm lại từ nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới, mặc dù mức giảm đã bị hạn chế do lo ngại khả năng mở rộng của cuộc chiến ở Gaza có thể làm gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 28 cent, tương đương 0,3%, xuống 84,97 USD/thùng vào lúc 03:10 GMT. Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Mỹ giảm 31 cent, tương đương 0,4%, xuống 80,59 USD/thùng.

Cả hai điểm chuẩn đều tăng cao hơn một chút vào thứ Tư.

dau

Tsuyoshi Ueno, chuyên gia kinh tế cấp cao tại Viện nghiên cứu NLI, cho biết: “Dự kiến ​​lượng dầu thô và xăng dự trữ của Hoa Kỳ sẽ tăng đang gây áp lực lên thị trường do lo ngại nhu cầu suy yếu”.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) báo cáo dự trữ dầu thô của nước này tăng 3,6 triệu thùng vào tuần trước, gây ngạc nhiên cho các nhà phân tích được thăm dò bởi Reuters, những người đã dự đoán mức giảm 2,9 triệu thùng.

Tồn kho xăng dầu của Mỹ (USOILG=ECI) cũng tăng 2,7 triệu thùng, so với kỳ vọng của các nhà phân tích về mức giảm 1 triệu thùng.

Sản phẩm cung cấp cho xăng động cơ, đại diện cho nhu cầu, đã giảm khoảng 417.000 thùng/ngày trong tuần trước xuống 8,97 triệu thùng/ngày. Nhu cầu trung bình trong bốn tuần thấp hơn khoảng 2% so với mức của năm ngoái.

Biên lợi nhuận từ xăng, được phản ánh bởi sự chênh lệch chênh lệch giữa xăng với Brent và WTI, có xu hướng thấp hơn sau khi đạt đỉnh vào tháng 3 ở mức 30 USD/thùng.

Trong khi đó, lo ngại về chiến tranh Gaza lan sang Lebanon đã hạn chế giá giảm.

Ở Trung Đông, căng thẳng xuyên biên giới giữa Israel và Hezbollah của Lebanon đã leo thang trong những tuần gần đây, làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và Hezbollah có thể thu hút các cường quốc khác trong khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *