Apple mất tuyên bố bản quyền trong vụ kiện lỗi bảo mật

Apple mất tuyên bố bản quyền trong vụ kiện khởi động lỗi bảo mật của Mỹ. Hôm thứ ba một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc vi phạm bản quyền của Apple Inc đối với một công ty khởi nghiệp ở Florida có phần mềm giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra lỗ hổng trong các sản phẩm của Apple, bao gồm cả các dòng iPhone.

Apple mất tuyên bố bản quyền trong vụ kiện khởi động lỗi bảo mật của Mỹ
Apple mất tuyên bố bản quyền trong vụ kiện khởi động lỗi bảo mật của Mỹ

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Rodney Smith đã ra phán quyết ủng hộ Corellium LLC, nói rằng phần mềm của họ mô phỏng hệ điều hành iOS chạy trên iPhone và iPad được coi là “sử dụng hợp lý” bởi vì nó “có thể biến đổi” và giúp các nhà phát triển tìm ra lỗi bảo mật.

Apple cáo buộc Corellium về cơ bản sao chép hệ điều hành iOS để tạo ra các thiết bị chạy iOS “ảo”, có “chức năng duy nhất” là chạy các bản sao trái phép của hệ thống trên phần cứng không phải của Apple.

Nhưng thẩm phán có trụ sở tại Fort Lauderdale cho biết công ty Corellium đã “bổ sung một cái gì đó mới cho iOS” bằng cách cho phép người dùng xem và tạm dừng các quy trình đang chạy, chụp ảnh nhanh trực tiếp và tiến hành các hoạt động khác.

Apple cáo buộc Corellium về cơ bản sao chép hệ điều hành iOS

Smith viết: “Động lực lợi nhuận của Corellium không làm suy yếu biện pháp bảo vệ sử dụng hợp lý, đặc biệt là xem xét lợi ích công cộng của sản phẩm.

Thẩm phán cũng bác bỏ lập luận của Apple rằng công ty khởi nghiệp Delray Beach đã hành động thiếu thiện chí khi bán sản phẩm của mình một cách bừa bãi, bao gồm cả khả năng cho tin tặc và không yêu cầu người dùng báo cáo lỗi cho Apple.

Ông nói rằng lập luận đó có vẻ “khó hiểu, nếu không muốn nói là không cần thiết”, Cupertino, Apple có trụ sở tại California đã không đặt ra yêu cầu báo cáo theo Chương trình tiền thưởng lỗi của riêng mình.

Apple đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Corellium đã phủ nhận hành vi sai trái. Justin Levine, một trong những luật sư của Corellium, cho biết trong một email rằng quyết định đã đưa ra “những phát hiện phù hợp liên quan đến sử dụng hợp pháp.”

Smith cho biết Apple vẫn có thể theo đuổi một tuyên bố theo luật liên bang riêng rằng Corellium đã phá vỡ các biện pháp bảo mật khi tạo ra phần mềm của mình.

Corellium được thành lập vào tháng 8 năm 2017. Theo hồ sơ tòa án, Apple đã cố gắng mua Corellium bắt đầu từ tháng 1 năm 2018, nhưng các cuộc đàm phán đã bị phá vỡ vào mùa hè. Apple đã kiện Corellium vào tháng 8 năm 2019.

Vụ kiện là Apple Inc kiện Corellium LLC, Tòa án Quận Hoa Kỳ, Quận phía Nam của Florida, số 19-81160.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *