Apple ngừng bán hai mẫu đồng hồ đời mới nhất tại Mỹ - ngày 27/12/2023

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden hôm 26/12 đã không phủ quyết lệnh của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) cấm nhập khẩu một số mẫu Apple Watch vào Mỹ dựa trên đơn khiếu nại từ hãng công nghệ giám sát y tế Masimo.

Gã khổng lồ công nghệ cũng đã đệ trình yêu cầu kháng cáo khẩn cấp vào thứ Ba tới Tòa phúc thẩm Liên bang Hoa Kỳ để tạm dừng lệnh cấm ít nhất cho đến khi Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ quyết định liệu các phiên bản được thiết kế lại của đồng hồ có vi phạm bằng sáng chế của Masimo hay không. Apple cho biết Cơ quan Hải quan sẽ đưa ra quyết định vào ngày 12/1.

Apple (3)

Masimo đã cáo buộc Apple thuê nhân viên của mình, đánh cắp công nghệ đo nồng độ oxy trong máu và tích hợp nó vào sản phẩm Apple Watch nổi tiếng.

Apple đã đưa tính năng này vào sản phẩm đồng hồ thông minh của mình bắt đầu từ mẫu Series 6 năm 2020.

Lệnh của ITC sẽ có hiệu lực vào ngày 26/12, cấm nhập khẩu và bán 2 dòng Apple Watch Series 9 cùng Ultra 2 do sử dụng công nghệ vi phạm bằng sáng chế của Masimo. 

Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Ba rằng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai đã quyết định không hủy bỏ lệnh cấm sau khi tham vấn kỹ lưỡng và quyết định của ITC trở thành quyết định cuối cùng vào ngày 26/12.

Người phát ngôn của Apple cho biết công ty đã kháng cáo lệnh cấm lên Tòa phúc thẩm Liên bang Hoa Kỳ ở Washington.

“Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với quyết định của USITC và lệnh loại trừ dẫn đến, đồng thời đang thực hiện mọi biện pháp để trả lại Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 cho khách hàng ở Mỹ càng sớm càng tốt”, Apple cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Các nhà phân tích của Stifel cho biết trong một lưu ý rằng chuyên gia kiện tụng của họ dự đoán khả năng kháng cáo của Apple sẽ kéo dài phán quyết vụ kiện “cuối cùng” của ITC khoảng một năm nữa.

Apple đã tạm dừng bán Apple Watch Series 9 và Ultra 2 tại Mỹ kể từ tuần trước.

Lệnh cấm không ảnh hưởng đến dòng Apple Watch SE, một mẫu rẻ hơn sẽ tiếp tục được bán. 

Một phiên tòa xét xử cáo buộc của Masimo tại tòa án liên bang ở California đã kết thúc mà không có kết quả vào tháng 5. Apple cũng kiện Masimo về tội vi phạm bằng sáng chế tại tòa án liên bang ở Delaware và gọi hành động pháp lý của Masimo là mưu đồ để dọn đường cho mẫu đồng hồ thông minh của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *