Apple tích hợp ChatGPT vào iOS8 - ngày 11/06/2024

Apple đã tiết lộ một chiến lược AI được chờ đợi từ lâu vào thứ Hai (10/6), tích hợp công nghệ “Apple Intelligence” mới trên bộ ứng dụng và đưa chatbot ChatGPT của OpenAI vào các thiết bị của mình.

Trong bài thuyết trình dài gần 2 giờ tại Hội nghị nhà phát triển thường niên của Apple, các giám đốc điều hành bao gồm cả CEO Tim Cook đã giới thiệu cách trợ lý giọng nói Siri có thể tương tác với tin nhắn, email, lịch cũng như các ứng dụng của bên thứ ba. Siri sẽ có thể viết email và thay đổi giọng nói cho phù hợp với hoàn cảnh.

apple

Từ lâu nổi tiếng với việc tập trung vào sự an toàn của người dùng, nhà sản xuất iPhone cũng báo hiệu rằng họ có kế hoạch tạo sự khác biệt với đối thủ Microsoft và Google bằng cách đặt quyền riêng tư “làm cốt lõi” trong các tính năng của mình.

Nhưng Phố Wall – đang tìm kiếm các tính năng AI rực rỡ hơn và sự yên tâm sẽ giúp Apple có được vị thế tốt để cạnh tranh về AI với công ty dẫn đầu thị trường Microsoft – lại tỏ ra thờ ơ với sự kiện này. Cổ phiếu Apple đóng cửa giảm gần 2%.

Cổ phiếu Apple, theo sau cổ phiếu của các công ty Big Tech khác trong năm nay, đã tăng 13% vào tháng trước trước khi diễn ra sự kiện.

Cách tiếp cận của Apple trái ngược với trọng tâm đặt doanh nghiệp lên hàng đầu của các đối thủ. Công ty hy vọng những động thái này sẽ thuyết phục được hơn 1 tỷ người dùng – hầu hết trong số họ không phải là người đam mê công nghệ – về sự cần thiết của công nghệ non trẻ.

Giám đốc điều hành Apple Craig Federighi gọi Apple Intelligence là “AI cho phần còn lại của chúng ta”.

Apple vẫn phụ thuộc quá nhiều vào doanh số bán iPhone và một số nhà phân tích cho biết bất kỳ sự thúc đẩy nào từ các tính năng AI mới khó có thể thành hiện thực trong thời gian ngắn.

Các tính năng AI được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple sẽ đi kèm với hệ điều hành iOS8, hệ điều hành này cũng đã được trình diễn tại sự kiện này.

Apple sử dụng sự kiện này tại trụ sở Cupertino, California hàng năm để giới thiệu các bản cập nhật cho các ứng dụng và hệ điều hành của riêng mình cũng như giới thiệu cho các nhà phát triển những công cụ mới mà họ có thể sử dụng trong ứng dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *