Phân tích giá USD/JPY: dao động quanh mức 157,00 - ngày 10/06/2024

Đồng JPY mất điểm khi USD tăng giá nhờ dữ liệu việc làm mạnh mẽ. Dữ liệu hỗn hợp của Nhật Bản có thể hạn chế nhược điểm của JPY.

Đồng JPY giảm nhẹ trong ngày giao dịch thứ hai liên tiếp vào thứ Hai. Cặp USD/JPY nhận được sự hỗ trợ khi đồng USD lấy lại sức mạnh sau dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Mỹ được công bố vào thứ Sáu tuần trước.

Nhật Bản đã công bố dữ liệu hỗn hợp vào thứ Hai, điều này có thể hạn chế sự sụt giảm của đồng Yên. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm cho thấy nền kinh tế Nhật Bản suy giảm ít hơn dự kiến ​​trong quý 1. Trong khi đó, GDP (QoQ) giảm trong quý 1, phù hợp với dữ liệu nhanh.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) tiếp tục tăng do lãi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ cao hơn. Một báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ dự kiến ​​sẽ hỗ trợ cho lập trường diều hâu của Fed. Theo CME FedWatch Tool, xác suất Fed cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản trong tháng 9 đã giảm xuống gần 48,0%, giảm từ mức 54,8% một tuần trước.

USD/JPY giao dịch quanh mức 157,10 vào sáng thứ Hai. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng khi cặp tiền này hợp nhất trong mô hình kênh tăng. Hơn nữa, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày trên mức 50, cho thấy xu hướng chuyển động đi lên.

Rào cản quan trọng được thể hiện rõ ở mức tâm lý 158,00. Một bước đột phá trên mức này có thể tạo ra sự hỗ trợ để dẫn USD/JPY điều hướng khu vực xung quanh ranh giới trên gần mức 158,60. Mức kháng cự tiếp theo xuất hiện ở 160,32, mức cao nhất trong hơn 30 năm.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *