Arm chuẩn bị IPO với mức định giá 52 tỷ USD - ngày 06/09/2023

Nhà thiết kế chip Arm Holding của Tập đoàn SoftBank đã ra mắt buổi giới thiệu chương trình chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) bom tấn của mình vào thứ Ba. Công ty cố gắng thuyết phục các nhà đầu tư với trị giá tới 52 tỷ USD trong đợt IPO lớn nhất năm nay.

Arm đã khởi động chương trình roadshow của mình tại Baltimore, nơi đặt trụ sở chính của nhà quản lý tài sản có ảnh hưởng T Rowe Price, nhấn mạnh tầm quan trọng của nhà quản lý quỹ trong các đợt IPO lớn.

T Rowe Price là nhà đầu tư chủ chốt trong một số đợt ra mắt thị trường chứng khoán lớn nhất, bao gồm cả đợt ra mắt của nhà sản xuất ô tô điện Rivian được định giá 66,5 tỷ USD vào năm 2021. Lần ra mắt này của Arm là đợt IPO lớn nhất kể từ đó.

Arm chuẩn bị IPO với mức định giá 52 tỷ USD (1)

Arm cũng đã gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng khác vào thứ Ba, bao gồm Arlington, Sands Capital, theo các nguồn tin yêu cầu giấu tên thảo luận về các cuộc gặp riêng tư.

SoftBank đang chào bán 95,5 triệu cổ phiếu lưu ký tại Mỹ của Arm với giá 47 – 51 USD/cổ phiếu và đang tìm cách huy động lên tới 4,87 tỷ USD ở mức cao nhất.

Mức định giá mà Arm đang theo đuổi thể hiện sự tụt dốc so với mức định giá 64 tỷ USD mà SoftBank vào tháng trước đã mua lại 25% cổ phần mà họ chưa sở hữu trong công ty từ Quỹ Tầm nhìn 100 tỷ USD .

Tuy nhiên, ngay cả với yêu cầu định giá khiêm tốn hơn này, SoftBank vẫn có kết quả tốt hơn so với thương vụ bán Arm trị giá 40 tỷ USD cho Nvidia.

Tập đoàn Nhật Bản sẽ sở hữu 90,6% cổ phần phổ thông của Arm sau khi đợt chào bán kết thúc, công ty cho biết và cho biết thêm rằng họ sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền thu được nào từ đợt IPO.

Arm đã đăng ký nhiều khách hàng lớn của mình làm nhà đầu tư nền tảng cho đợt IPO của mình, bao gồm Apple, Nvidia, Alphabet, Advanced Micro Devices, Intel và Samsung Electronics.

Arm cho biết các nhà đầu tư đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua tổng cộng 735 triệu USD số cổ phiếu được bán trong đợt chào bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *