Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, biến động nhẹ - ngày 06/09/2023

Giá vàng tại thị trường trong nước sáng hôm nay 06/09 đồng loạt đứng yên không đổi. Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động nhẹ sau khi giảm xuống mức thấp nhất một tuần vào hôm trước.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước ngày 06/09 ổn định không đổi tại Công ty VBĐQ Sài Gòn và PNJ chi nhánh hai miền Bắc – Nam.

Tương tự, doanh nghiệp Phú Quý và Tập đoàn Doji cũng niêm yết giá vàng SJC đứng yên cho cả 2 chiều giao dịch. 

Hiện, vàng SJC đạt giá trần mua vào mốc 67,75 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 68,4 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác giảm trong sáng nay. Theo đó, giá vàng 24K giảm 200.000 đồng/lượng, vàng 18K giảm 150.000 đồng/lượng và vàng 14K giảm 110.000 đồng/lượng cho cả hai chiều.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, biến động nhẹ (7)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 6/9, giá vàng giao ngay tăng 0,03% lên mốc 1.926,2 USD/ounce vào lúc 6h58 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 giảm 0,04% xuống còn 1.961,85 USD. 

Giá vàng giảm xuống thấp nhất một tuần trong phiên ngày thứ Ba vì lợi suất trái phiếu và đồng USD đều tăng, sau khi các nhà đầu tư đổ xô tới tài sản an toàn do lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu. 

Những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc và khu vực Eurozone, đã giúp đồng USD đạt mức cao nhất trong nhiều tháng so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Hạn chế đà giảm của vàng là đặt cược của các nhà giao dịch về 95% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng này và khoảng 60% khả năng lãi suất sẽ duy trì ở mức hiện tại cho đến cuối năm, theo Công cụ FedWatch của CME Group.

Vàng, vốn là tài sản không sinh lãi suất, có xu hướng mất đi sức hấp dẫn khi lãi suất tăng cao. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào những bình luận của các quan chức Fed trong tuần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *