7 Bước cơ bản để bảo mật tài khoản Binance của bạn

Trên thực tế, bảo mật là ưu tiên hàng đầu tại Binance. Bài viết hôm nay, đánh giá sàn sẽ gửi đến bạn 7 bước cơ bản để bảo mật tài khoản Binance của bạn được an toàn. Cùng theo dõi nhé!

Sử dụng mật khẩu mạnh và thay đổi chúng thường xuyên

7 Bước cơ bản để bảo mật tài khoản Binance của bạn
7 Bước cơ bản để bảo mật tài khoản Binance của bạn

Đây là một bước cần thiết và hiệu quả để bảo vệ tài khoản Binance của bạn. Bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh, khó đoán cho tất cả các tài khoản của mình trên Internet. Điều này đặc biệt đúng đối với các tài khoản lưu trữ nhiều giá trị – như tài khoản giao dịch tiền điện tử của bạn. Mật khẩu tốt nhất thường dài hơn tám ký tự, bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt.

Một trong những cách tốt nhất để tạo, quản lý và lưu trữ mật khẩu một cách an toàn là sử dụng trình quản lý mật khẩu. Bằng cách này, bạn có thể giữ và quản lý các mật khẩu khác nhau ở một nơi một cách an toàn và thuận tiện. Hầu hết các trình quản lý mật khẩu sử dụng mã hóa tinh vi để tạo lớp bảo vệ cho mật khẩu được lưu trữ bên trong. Đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng những trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy và tất nhiên họ cũng sử dụng mật khẩu mạnh.

Có một mật khẩu mạnh là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên sử dụng nó mãi mãi. Vì những kẻ tấn công vẫn có nhiều cách để lấy được mật khẩu của bạn. Điều này không chỉ đúng với tài khoản Binance của bạn mà còn đúng với email được liên kết với tài khoản Binance của bạn.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng các địa chỉ email khác nhau cho các tài khoản khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể giảm thiểu rò rỉ dữ liệu trong trường hợp xấu nhất. Cần lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng một tài khoản email cũ, thì khả năng cao là nó đã bị rò rỉ trong quá khứ. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng địa chỉ email dành riêng cho dịch vụ, khả năng thông tin của bạn bị xâm phạm sẽ nhỏ hơn nhiều. Trang web Have I Been Pwned là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra xem có tài khoản nào của bạn là nạn nhân của vi phạm dữ liệu hay không.

Lưu ý, nếu bạn thay đổi mật khẩu của tài khoản Binance, bạn sẽ không thể rút tiền trong 24 giờ tới. Đây là một tính năng để ngăn chặn những kẻ tấn công chặn bạn truy cập vào tài khoản của bạn, trong khi họ đang thực hiện việc rút tiền của bạn.

Kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA)

7 Bước cơ bản để bảo mật tài khoản Binance của bạn
7 Bước cơ bản để bảo mật tài khoản Binance của bạn

Kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA) là điều đầu tiên bạn nên làm sau khi tạo tài khoản Binance. Binance hỗ trợ 2 phương thức xác thực 2 yếu tố (2FA), bao gồm: SMS và Google Authentication. Khi sử dụng Xác thực Google, bạn nên ghi lại và lưu khóa đặt lại phòng trường hợp cần chuyển mã 2FA sang thiết bị di động mới.

Mặc dù xác thực SMS có thể dễ sử dụng hơn, nhưng nó được coi là kém an toàn hơn so với Google Authenticator. Hoán đổi SIM là một mối đe dọa thực sự và một số tài khoản trả phí đã trở thành nạn nhân của nó. Vào năm 2019, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã bị hack bằng phương pháp này. Hacker đã tự do sử dụng tài khoản Twitter của mình để tương tác với hàng triệu người theo dõi.

Đây không phải là cách duy nhất để bảo mật tài khoản của bạn bằng xác thực hai yếu tố. Có một phương pháp khác được gọi là khóa bảo mật tương thích (U2F). Phương pháp này sử dụng thiết bị bảo mật phần cứng để giúp bảo vệ tài khoản của bạn. Tin tốt là Binance đã hỗ trợ phương pháp này.

Kiểm tra danh sách thiết bị được phép truy cập tài khoản của bạn

Bạn có thể kiểm tra các thiết bị được phép truy cập tài khoản Binance của mình trong tab Quản lý thiết bị. Khi sử dụng ứng dụng Binance, bạn có thể tìm thấy ứng dụng này trong tab “Tài khoản”.

Nếu bạn thấy bất kỳ thiết bị nào mà bạn không nhận ra hoặc không sử dụng, hãy xóa chúng ngay lập tức. Sau khi bị xóa, thiết bị đó sẽ không thể truy cập lại vào tài khoản của bạn trừ khi bạn cho phép thiết bị tiếp tục được truy cập thông qua xác nhận email. Đây là lý do tại sao bảo mật tài khoản email của bạn cũng là tối quan trọng.

Bạn cũng có thể kiểm tra các hoạt động khác của tài khoản, chẳng hạn như từ địa chỉ IP nào và khi nào tài khoản của bạn được truy cập. Nếu bạn thấy bất cứ điều gì đáng ngờ, hãy hủy kích hoạt tài khoản của bạn ngay lập tức. Điều này sẽ khiến tài khoản của bạn bị treo và không rút tiền được, đồng thời sẽ xóa tất cả các khóa API và thiết bị có thể truy cập tài khoản của bạn.

Quản lý địa chỉ rút tiền của bạn

Tài khoản Binance của bạn có một tính năng bảo mật gọi là Quản lý địa chỉ. Nó cho phép bạn giới hạn các địa chỉ mà ví của bạn có thể rút tiền. Nếu bạn bật tính năng này, đối với mỗi địa chỉ mới được thêm vào, một yêu cầu xác nhận qua email sẽ được gửi trước khi địa chỉ được thêm vào danh sách an toàn.

Đây là những lý do tại sao việc giữ an toàn cho tài khoản email của bạn là rất quan trọng! Email là nền tảng đằng sau tất cả bảo mật trực tuyến của bạn.

Tìm hiểu về những trò gian lận phổ biến

7 Bước cơ bản để bảo mật tài khoản Binance của bạn
phishing / a fish hook on computer keyboard with email sign / computer crime / data theft / cyber crime

Phishing là một phương pháp tấn công trong đó kẻ xấu cố gắng giả làm người khác (ví dụ: doanh nghiệp) để lấy thông tin cá nhân của bạn. Đây là một trong những phương pháp tấn công phổ biến nhất và bạn nên cảnh giác với nó.

Theo nguyên tắc chung, tốt nhất là chỉ truy cập Binance từ địa chỉ bạn đã lưu trong dấu trang của mình, thay vì nhập địa chỉ mới mỗi lần. Nếu bạn chưa đánh dấu địa chỉ của Binance, bạn có thể lưu nó ngay bây giờ: https://www.binance.com. Với một bước đơn giản như vậy, bạn có thể tránh được nhiều trang web Binance giả mạo đang cố lừa bạn truy cập thông tin tài khoản của bạn.

Tính năng Anti-Phishing Code cho phép bạn thiết lập một mã duy nhất để đưa vào tất cả các email mà Binance gửi cho bạn. Bằng cách kích hoạt tính năng này, bạn có thể biết liệu email thông báo mà bạn nhận được có phải từ Binance thật hay không. Nếu muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng tính năng này, bạn cũng có thể đọc bài viết Mã chống lừa đảo.

Tuân thủ nguyên tắc bảo mật API

API Binance là một cách tuyệt vời để các nhà giao dịch nâng cao tối đa hóa trải nghiệm của họ với công cụ giao dịch Binance. API là người trung gian kết nối các ứng dụng và thư viện khác nhau, cho phép bạn tạo các chiến lược giao dịch tùy chỉnh và được cá nhân hóa.

Tuy nhiên, việc sử dụng khóa API cũng tiềm ẩn một số rủi ro. Chủ yếu đến từ việc bạn cho phép chia sẻ dữ liệu của mình với các ứng dụng bên ngoài. Do đó, khi sử dụng API Binance, bạn nên thực hiện các biện pháp để hạn chế quyền truy cập địa chỉ IP. Bằng cách này, chỉ những địa chỉ IP trong danh sách trắng mới có thể truy cập và kết nối. Bạn cũng nên cân nhắc việc thay đổi khóa API thường xuyên và tránh giao chìa khóa của mình cho các đối tượng bên ngoài.

Sử dụng khóa bảo mật tương thích (U2F)

Binance hỗ trợ sử dụng các khóa bảo mật tương thích (U2F), chẳng hạn như Yubico YubiKey. Các thiết bị này sẽ chỉ cấp cho bạn quyền truy cập vào tài khoản của mình nếu chúng được cắm vào máy tính của bạn hoặc được kết nối không dây.

Bạn có thể coi thiết bị này tương tự như Google Authenticator, nhưng thay vì là một phần mềm, nó là một phần cứng. Điều này có nghĩa là mỗi khi bạn truy cập và tài khoản của mình, bạn luôn cần truy cập vật lý vào thiết bị phần cứng này.

Phần kết 

7 Bước cơ bản để bảo mật tài khoản Binance là điều bạn không thể bỏ qua. Hãy chủ động bảo vệ tài sản của mình ngay từ bây giờ để tránh những tổn thất không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *