Bed Bath & Beyond nộp đơn xin bảo hộ phá sản - ngày 24/04/2023

Bed Bath & Beyond đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào Chủ nhật sau khi nhà bán lẻ đồ gia dụng không đảm bảo được nguồn vốn để duy trì hoạt động kinh doanh và đã bắt đầu kế hoạch thanh lý hàng tồn kho.

Nhà bán lẻ đồ gia dụng nổ tiếng một thời của Mỹ đã chứng kiến ​​nhu cầu giảm mạnh trong những năm gần đây do chiến lược bán hàng thất bại cũng như việc không theo kịp sự gia tăng của các nền tảng mua sắm trực tuyến.

Bed Bath & Beyond nộp đơn xin bảo hộ phá sản (1)

Năm ngoái, các chiến lược bán hàng mới của công ty cũng không mang lại hiệu quả, khi báo cáo khoản lỗ khoảng 393 triệu USD sau khi doanh số bán hàng giảm 33% trong quý kết thúc vào ngày 26/11.

Bed Bath & Beyond đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Quận New Jersey, liệt kê cả tài sản và nợ ước tính trong khoảng từ 1 tỷ USD đến 10 tỷ USD, theo hồ sơ tòa án.

Công ty cho biết họ đã nhận được cam kết tài trợ khoảng 240 triệu USD cho con nợ sở hữu từ Sixth Street Specialty Lending.

Theo một tuyên bố, mặc dù nhà bán lẻ đã bắt đầu bán thanh lý hàng tồn kho của mình, nhưng họ dự định sử dụng quy trình tố tụng theo Chương 11 để tiến hành quy trình tiếp thị và bán hạn chế đối với một số hoặc tất cả tài sản.

Công ty nói thêm rằng 360 cửa hàng Bed Bath & Beyond, 120 cửa hàng buybuy BABY và website sẽ vẫn mở và tiếp tục phục vụ khách hàng trong khi khoảng thời gian chuẩn bị để thanh lý và tạm dừng kinh doanh.

Vào tháng 1, công ty đã đặt ra nghi ngờ về khả năng tiếp tục hoạt động liên tục chỉ vài tháng sau khi công bố khoản tài trợ mới trị giá hơn 500 triệu USD, cũng như cắt giảm việc làm và đóng cửa 150 cửa hàng.

Vào tháng 2, nhà bán lẻ đang gặp khó khăn này đã lên kế hoạch huy động khoảng 1 tỷ USD thông qua việc chào bán cổ phiếu ưu đãi và chứng quyền để tránh bị phá sản.

Công ty đã có thể huy động được 360 triệu USD từ thỏa thuận phức tạp giúp họ thanh toán các khoản nợ không trả đúng kỳ hạn và trả lãi cho các khoản nợ cao cấp.

Nhưng Bed Bath & Beyond đã chấm dứt thỏa thuận vào cuối tháng 3 và công bố kế hoạch bán số cổ phiếu trị giá 300 triệu USD của mình, cảnh báo rằng họ có thể phải nộp đơn xin phá sản nếu không thể đảm bảo nguồn vốn.

Vào tháng 2, theo hồ sơ tòa án, các hoạt động của Bed Bath & Beyond tại Canada đã ngừng. Bộ phận tại Canada, điều hành 54 cửa hàng Bed Bath & Beyond và 11 cửa hàng buybuy BABY đã mất khả năng thanh toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *