Hoa Kỳ-Canada làm việc để đạt được mức phát thải ròng bằng 0

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ ba cho biết ông và Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đồng ý Hoa Kỳ-Canada làm việc để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

“Chúng tôi đang thành lập một bộ trưởng cấp cao, có tham vọng về khí hậu và điều chỉnh các chính sách cũng như mục tiêu của chúng tôi để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050”, Biden nói trong bài phát biểu sau cuộc họp song phương với nhà lãnh đạo Canada.

Tài chính – Fx là gì

Đặc phái viên về Biến đổi Khí hậu của Hoa Kỳ John Kerry và người đồng cấp Canada, Bộ trưởng Môi trường Jonathan Wilkinson, sẽ chủ trì cuộc họp cấp bộ trưởng.

Hoa Kỳ, Canada làm việc để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050
Hoa Kỳ, Canada làm việc để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050

Mối quan hệ hợp tác này diễn ra sau khi Biden thu hồi giấy phép quan trọng đối với đường ống Keystone XL, vốn sẽ vận chuyển 830.000 thùng dầu thô nặng carbon mỗi ngày từ Alberta của Canada đến Nebraska, vào ngày đầu tiên ông nhậm chức vào tháng trước – một trong những bối cảnh căng thẳng của giám đốc điều hành. các mệnh lệnh nhằm kiềm chế biến đổi khí hậu.

Một quan chức Hoa Kỳ cho biết các nước láng giềng Bắc Mỹ sẽ “hợp tác trong việc điều chỉnh chính sách” và hướng tới việc công bố các mục tiêu giảm phát thải mới theo thỏa thuận khí hậu Paris cho năm 2030 vào ngày 22 tháng 4 – ngày mà Hoa Kỳ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo khí hậu.

Giá vàng biến động 24/24

Quan chức này nói với các phóng viên rằng các lĩnh vực điều chỉnh chính sách “cùng quan tâm” sẽ bao gồm giảm khí mê-tan trong các hoạt động khai thác dầu khí, giao thông và phương tiện và khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.

Đầu tháng này, Thủ tướng Canada Justin Trudeau nói với Reuters rằng Hoa Kỳ quan tâm đến việc thúc đẩy nhập khẩu thủy điện. Trong một cuộc phỏng vấn riêng, Bộ trưởng Môi trường Wilkinson cho biết việc kết hợp năng lượng sạch của Canada với năng lượng gió, năng lượng mặt trời và địa nhiệt của Hoa Kỳ là một ưu tiên trong các cuộc đàm phán sớm giữa hai nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *