Biden có kế hoạch bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan lâm thời

Tổng thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan lâm thời lãnh đạo các cơ quan và bộ phận trong Nội các bộ phận trong khi những người được đề cử của ông chờ được xác nhận, một động thái cần thiết vì sự chậm trễ trong quá trình chuyển đổi, một quan chức chuyển tiếp Biden cho biết hôm thứ ba .

Joe Biden có kế hoạch bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan lâm
Joe Biden có kế hoạch bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan lâm

Biden, một đảng viên Dân chủ, sẽ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, thay thế Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump, người đang rời đi trong quá trình luận tội liên quan đến cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol vào tuần trước.

Chính quyền của Trump đã trì hoãn quá trình chuyển giao quyền lực trong khi ông ta tuyên bố sai rằng kết quả bầu cử là gian lận.

Quan chức chuyển tiếp nói rằng sự chậm trễ đã khiến tiến trình bị chậm lại đến mức Biden sẽ phải bổ nhiệm tạm thời để lãnh đạo các cơ quan chủ chốt của chính phủ, trong khi những người được bổ nhiệm chính trị như tổng tham mưu trưởng có thể bắt đầu ban hành chương trình nghị sự của mình.

Quan chức này cho biết nhóm của Biden đã xác định được các quan chức nghề nghiệp, bao gồm một số quan chức từ chính quyền của Trump, những người mà ông mô tả là những người liêm chính mà Biden sẽ đưa ra cho đến khi quá trình xác nhận kết thúc.

Hơn 250 cựu đại sứ Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ ba kêu gọi Thượng viện nhanh chóng xác nhận các lựa chọn của Biden cho ngoại trưởng Antony Blinken và đại sứ tại Liên Hợp Quốc, Linda Thomas-Greenfield.

Những người đứng đầu cơ quan lâm thời
Những người đứng đầu cơ quan lâm thời

“Họ là những chuyên gia đã từng gặp khủng hoảng, những người sẽ đổi mới vai trò lãnh đạo của Mỹ, xây dựng lại các liên minh và quan hệ đối tác của chúng ta cũng như khôi phục uy tín của chúng ta trên trường thế giới”, tuyên bố được ký bởi các cựu đại sứ nổi tiếng bao gồm Thomas Pickering, Caroline Kennedy và Michael McFaul.

Tờ Wall Street Journal lần đầu tiên đưa tin tổng thống đắc cử đã lên kế hoạch bổ nhiệm tạm thời để lãnh đạo hầu hết các vị trí trong Nội các và một số vị trí phụ.

Cơ quan liên bang Hoa Kỳ đã ký vào quá trình chuyển giao tổng thống nói với Biden vào ngày 23 tháng 11 rằng ông có thể chính thức bắt đầu quá trình chuyển giao. Cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 3 tháng 11 và Biden được tuyên bố là người chiến thắng vào ngày 7 tháng 11.

Biden, một cựu phó tổng thống, đã nói rằng một số quan chức chính quyền Trump đã kéo chân họ trong việc chia sẻ thông tin.

Quá trình luận tội thêm một nếp nhăn. Nếu Thượng viện Hoa Kỳ đang trong quá trình xét xử luận tội Trump vào đầu nhiệm kỳ của tổng thống mới, điều đó gần như chắc chắn sẽ dẫn đến sự chậm trễ hơn nữa trong việc thiết lập phiếu bầu cho các ứng cử viên của Biden.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *