Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục đà giảm sâu (12/1)

Phiên giao dịch hôm nay (12/1), giá vàng thế giới vẫn tiếp tục đà đi xuống, giảm 4 USD/ounce, chạm mốc 1.844 USD/ounce.

Theo ý kiến của các nhà phân tích thị trường, giá vàng liên tục giảm sâu là do sức hút đến từ các loại tài sản khác tại thời điểm này quá lớn, điển hình như chứng khoán Mỹ, Bitcoin,…

Thị trường vàng thế giới đang phải gánh chịu một làn sóng chốt lời ồ ạt, các nhà đầu tư hướng dòng tiền của mình đến các kênh mang đến lợi nhuận hấp dẫn hơn và rời bỏ tài sàn trú ẩn an toàn này.

Việc trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao lãi suất, tạo nên một sự hấp dẫn bất ngờ, cùng với đó là sự trổi dậy mạnh mẽ của Bitcoin, khi tăng đến 200% chỉ trong 1 tháng vừa qua, cũng là các yếu tố đẩy giá vàng thế giới đi xuống.giá vàng thế giới giảm

Hiện tại, giới đầu tư đang đặt kỳ vọng rằng Chính phủ Mỹ trong thời gian tới sẽ thực hiện đẩy mạnh chi tiêu công, giúp nền kinh tế nước này phục hồi. Gần đây, Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng đã đưa ra nhiều tín hiệu dấy lên nhiều hy vọng rằng khoản tiền hỗ trợ trực tiếp cho các hộ gia đình sẽ tăng lên. 

Chính trị Mỹ đang dần đi vào ổn định trở lại, cũng là một tác nhận tiêu cực gây ảnh hưởng đến giá vàng. 

Tuy giá vàng thế giới vẫn đang tiếp tục giảm, nhưng các nhà phân tích vẫn lạc quan dự báo rằng kim loại quý sẽ phục hồi  trở lại, khi chính phủ Mỹ thực hiện bơm tiền cứu trợ nền kinh tế, khiến đồng USD sụt giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *