Bitcoin giảm khi sự sụp đổ của FTX ảnh hưởng thị trường

Giá Bitcoin giảm hơn 10% vào thứ tư, với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn rơi vào tình trạng tự do sau vụ phá sản tiềm tàng trên sàn giao dịch số 2 thế giới FTX suy giảm, với lời đề nghị cứu trợ của Binance không làm gì để xoa dịu tổn thất.

Ngoại hối – Fx là gì

Bitcoin , tiền điện tử lớn nhất thế giới được giao dịch giảm 10,2% ở mức 18.488,5 đô la vào lúc 19:17 ET (00:17 GMT), sau khi giảm xuống 17.260 đô la – mức thấp nhất vào năm 2022. Đồng tiền điện tử số 2 thế giới Ethereum giảm 15,1% xuống 1.330,26 đô la, cũng trong một thời gian ngắn chạm mức thấp nhất trong một tháng.

Bitcoin giảm xuống dưới 19 nghìn đô la khi sự sụp đổ của FTX ảnh hưởng thị trường tiền điện tử - ngày 09/11/2022
Bitcoin giảm xuống dưới 19 nghìn đô la khi sự sụp đổ của FTX ảnh hưởng thị trường tiền điện tử – ngày 09/11/2022

Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn cũng bị bán tháo rất nhiều, với các altcoin bao gồm Dogecoin , Ripple và Cardano bị lỗ hai con số.

FTT , mã thông báo gốc của FTX, đã giảm mạnh khoảng 75% trong tuần này xuống mức thấp kỷ lục, khi sàn giao dịch tiền điện tử phải đối mặt với một ngân hàng hoạt động trong bối cảnh ngày càng có nhiều nghi ngờ về tài chính của nó.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết trên Twitter rằng sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã ký một thỏa thuận không ràng buộc để mua các hoạt động của FTX bên ngoài Hoa Kỳ, chỉ vài giờ sau khi FTX tạm ngừng rút tiền của khách hàng.

Động thái này được kích hoạt bởi Binance, một trong những người ủng hộ lớn nhất của FTX, đe dọa rút tiền khỏi sàn giao dịch sau khi có cáo buộc rằng FTX đã thổi phồng giá trị của mã thông báo gốc của nó để có vẻ có giá trị hơn.

Điều này đã gây ra một loạt các cuộc rút tiền của các nhà đầu tư nhỏ hơn, thúc đẩy sự suy giảm thanh khoản cho sàn giao dịch.

Việc tiếp quản của Binance dẫn đến việc sàn giao dịch sẽ trì hoãn việc rút tiền khỏi FTX và có thể sẽ thấy tất cả các hoạt động ngoài Hoa Kỳ của FTX được sáp nhập vào Binance.

BNB , mã thông báo gốc của Binance, đã cắt giảm một số khoản lỗ sau khi việc tiếp quản được công bố và giao dịch giảm 1,7% ở mức 331,10 đô la.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Vụ phá sản rõ ràng của FTX là thương vong lớn nhất trong vụ tai nạn tiền điện tử năm nay, khi áp lực ngày càng tăng từ lãi suất tăng và một loạt các vụ hack nổi tiếng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nhà đầu tư. Sàn giao dịch theo sau những người như Celsius và Voyager Digital trong việc tạm ngừng rút tiền do sự suy giảm thanh khoản nghiêm trọng gây ra bởi sự cố tiền điện tử trong năm nay.

Giá tiền điện tử đã giảm mạnh so với mức cao kỷ lục đạt được một năm trước, khiến tổng thị trường có giá trị dưới 1 nghìn tỷ đô la – một phần ba của mức định giá gần 3 nghìn tỷ đô la được thấy trong thời kỳ đỉnh cao của nó.

Bitcoin – đứa con áp phích của không gian tiền điện tử – hiện đang giao dịch gần mức thấp nhất trong hai năm, với những khoản lỗ tiếp theo đe dọa xóa sổ gần như tất cả lợi nhuận đạt được trong hai năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *