Bitcoin tăng vọt lên mức đỉnh 18 tháng khi hoạt động đầu cơ ETF tăng cao - ngày 25/10/2023

Bitcoin đã tăng gần 10% vào thứ Ba (24/10) lên mức 34.872 USD, mức cao nhất trong gần một năm rưỡi, do có nhiều đồn đoán rằng một quỹ giao dịch hoán đổi bitcoin (ETF) sắp ra mắt.

Điều đó diễn ra sau mức tăng 10% vào thứ Hai (23/10), khi bitcoin có ngày giao dịch tốt nhất trong gần một năm và xu hướng tăng giá lan rộng khắp thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn cũng như các cổ phiếu liên quan.

Bất kỳ sự chấp thuận nào của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) sở hữu bitcoin thay mặt cho các nhà đầu tư quỹ đều được dự đoán sẽ thúc đẩy nhu cầu.

bitcoin (1)

Lập luận cho rằng, một quỹ ETF bitcoin giao ngay sẽ cho phép các nhà đầu tư thận trọng trước đây tiếp cận tiền điện tử thông qua thị trường chứng khoán, mở ra một làn sóng vốn mới vào lĩnh vực này.

Bitcoin đã tăng 7,87% ở mức 34.020 USD, mức cao nhất kể từ tháng 5/2022. Đồng tiền điện tử này đã giao dịch trên mốc 35.000 USD trong phiên châu Á sáng hôm nay. Trong khi đó đồng tiền điện tử lớn thứ hai ether cũng đã tăng 4,50% lên 1.786,30 USD, mức cao nhất kể từ tháng 8.

Các cổ phiếu liên kết với tiền điện tử như sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ Coinbase Global và chủ sở hữu bitcoin MicroStrategy lần lượt tăng hơn 7% và 12%.

Antoni Trenchev, người đồng sáng lập công ty tài sản kỹ thuật số Nexo, cho biết trong một tuyên bố gửi qua email: “Một cảm giác phấn khích đã bùng lên trên thị trường tiền điện tử và bây giờ chỉ là chờ xem liệu có điều gì đó cụ thể xuất hiện từ SEC hay không”.

Công ty đầu tư khổng lồ BlackRock là một trong số các công ty tài chính lớn của Hoa Kỳ đang chờ xử lý đơn đăng ký quỹ ETF bitcoin.

Suy đoán về khả năng được chấp thuận của họ đã được thúc đẩy bởi danh sách iShares ETF của BlackRock trên trang web của cơ quan thanh toán bù trừ DTCC. Không rõ khi nào và tại sao iShares ETF được thêm vào danh sách DTCC. DTCC và BlackRock đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Sự kỳ vọng cũng tăng lên sau các báo cáo trong tháng này, rằng SEC sẽ không kháng cáo phán quyết của tòa án cho rằng cơ quan này đã sai khi từ chối đơn đăng ký ETF từ công ty tiền điện tử Grayscale Investments. Vào thứ Hai, tòa án đã chính thức hóa phán quyết của mình, gửi đơn trở lại SEC để xem xét.

Geoffrey Kendrick, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số của Standard Chartered cho biết: “SEC bị tòa án gây áp lực làm tăng khả năng” phê duyệt ETF.

Dữ liệu trên trang phân tích phái sinh tiền điện tử Coinglass cho thấy tình trạng thiếu hụt bitcoin rất lớn trong 24 giờ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *