Bloomberg là gì? Bật mí những điều trader cần biết

Đối với các nhà đầu tư, bất kể họ thuộc phái nào, phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản hay kết hợp cả hai, hầu hết vẫn có sở thích (hoặc thói quen) theo dõi tin tức Forex hàng ngày, vì nó ít nhiều phục vụ cho quá trình giao dịch, vì vậy các website như Bloomberg đang nhận được ngày càng được nhiều người chú ý. Việc theo dõi các tin tức tài chính quan trọng cho phép trader kết hợp các sự kiện lại với nhau và đưa ra lời giải thích cho các chuyển động thị trường hiện tại và tương lai. Cùng đánh giá sàn tìm hiểu về Bloomberg là gì? Những thông tin quan trọng về Bloomberg.

1. Tìm hiểu về Bloomberg là gì?

Tìm hiểu về Bloomberg là gì?
Tìm hiểu về Bloomberg là gì?

Bloomberg là gì? Đây được biết đến là một trang web tin tức nổi tiếng cung cấp thông tin về thị trường trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trước khi trở thành trang thông tin hàng đầu này, Bloomberg tiền thân là Innovative Market Solutions, được thành lập vào năm 1981.

 Innovative Market Solutions là một công ty phát minh thiết bị đầu cuối máy tính.

Sau đó, Innovative Market Solutions được biết đến với tên gọi Bloomberh Terminal. Ngoài ra, Bloomberg Business News, Bloomberg Radio Bloomberg TV, Bloomberg Businessweek và Bloomberg Markets cũng là những trang thông tin, đài phát thanh, đài truyền hình, tạp chí nổi tiếng thuộc hệ thống Bloomberg.

Nhìn chung, chúng ta có thể hiểu Bloomberg là một công ty cung cấp thông tin, công cụ phần mềm, giải pháp doanh nghiệp, dịch vụ phân tích, nền tảng giao dịch và dịch vụ dữ liệu.

2. Qúa trình hình thành và phát triển của Bloomberg

Tìm hiểu về Bloomberg là gì?
Tìm hiểu về Bloomberg là gì?

Bloomberg được thành lập bởi một chủ ngân hàng của Salomon Brothers có tên Michael Bloomberg.

Michael Bloomberg xuất thân từ một gia đình trung lưu ở Massachusetts. Anh học kỹ sư điện tại Đại học Johns Hopkins và học MBA tại Đại học Harvard nổi tiếng.

Khi Michael Bloomberg nghỉ việc tại Salomon Brothers, ông đã được thưởng 10 triệu USD. Anh dùng toàn bộ số tiền này để đầu tư phát triển hệ thống máy tính, với mục tiêu cung cấp thông tin cho thị trường trái phiếu.

Cùng dự án với anh còn có Thomas Secunda, Duncan MacMillan, Charles Zegar. Tiền thân của Giải pháp Thị trường Sáng tạo được thành lập vào năm 1981 và chính thức đổi tên thành Bloomberg vào năm 1990.

Khách hàng đầu tiên của Giải pháp Thị trường Sáng tạo là Merrill Lynch vào năm 1982. Năm năm sau khi thành lập, Bloomberg đã bán 5.000 thiết bị đầu cuối máy tính và thiết lập một nền tảng giao dịch riêng biệt.

10 năm sau, vào năm 1998, 100.000 thiết bị đầu cuối đã được lắp đặt. Giá dịch vụ này thời điểm đó khá cao nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng.

Mỗi năm, mảng kinh doanh thiết bị đầu cuối này tạo ra hơn 7 tỷ USD cho Michael Bloomberg, điều này giúp ông trở thành một trong 10 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ.

3. Những sản phẩm của hệ sinh thái Bloomberg

3.1. Bloomberg Professional Service

Bloomberg Professional Service là một nền tảng thiết bị đầu cuối của Bloomberg Terminal. Nền tảng này giúp khách hàng theo dõi và phân tích dữ liệu thị trường tài chính theo thời gian thực.

Ngoài ra, nền tảng Bloomberg Professional Service còn cung cấp khả năng xem tin tức, nhận báo giá và gửi tin nhắn điện tử.

3.2. Bloomberg News

Hầu hết chúng ta đều biết đến Bloomberg thông qua dịch vụ này. Kênh tin tức Bloomberg News cung cấp các thông tin tài chính uy tín như báo cáo tài chính.

3.3. Bloomberg Radio và Bloomberg Television

Bloomberg Radio and Television là kênh tin tức tài chính 24h. Hai dịch vụ này được sử dụng bởi hơn 200 triệu hộ gia đình trên toàn cầu

3.4. Bloomberg Markets

Bloomberg Markets là tạp chí được phát hành theo tháng những phân tích chuyên sâu về thị trường tài chính toàn cầu dưới góc nhìn của những chuyên gia hàng đầu của Bloomberg.

3.5. Bloomberg Pursuits

Bloomberg Pursuits cũng là một tạp chí, nhưng đắt hơn, được xuất bản 2 tháng một lần dành riêng cho khách hàng sử dụng thiết bị đầu cuối Bloomberg Terminal.

Tạp chí này đã ngừng phát hành số mới từ năm 2016.

3.6. Bloomberg Entity Exchange

Đây là một nền tảng dựa trên web để các công ty bảo hiểm trao đổi thông tin và dữ liệu khi cần thiết.

3.7. Bloomberg Government

Đây là một dịch vụ cung cấp thông tin chính trị.

3.8. Bloomberg Law

Bloomberg Law là dịch vụ cung cấp hồ sơ pháp lý và báo cáo pháp lý từ các nhà phân tích thuộc Bloomberg.

3.9. Bloomberg Opinion

Bloomberg Opinion chịu trách nhiệm biên tập nội dung trong chuyên mục của Bloomberg News.

3.10. Bloomberg Tradebook

Đây là một dịch vụ môi giới ngoại hối cung cấp các dịch vụ giao dịch, phân tích và tiếp thị thông tin chi tiết.

3.11. Bloomberg Beta

Bloomberg Beta là một công ty đầu tư mạo hiểm được đầu tư 75 triệu USD bởi Bloomberg L.P. Bloomberg Beta tập trung vào các khoản đầu tư, những lĩnh vực mà Bloomberg L.P. quan tâm.

4. Nên hay không khi sử dụng dịch vụ của Bloomberg?

Lợi ích của Bloomberg:

  • Bloomberg được xem là hãng tin tức và dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới hiện nay, được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và đầu tư tin tưởng.
  • Bloomberg đưa ra gói dịch vụ cơ bản với giá chỉ 9,99 USD / tháng (tương đương 230.000 VNĐ), đây có thể nói là mức giá cực kỳ dễ tiếp cận với hầu hết mọi người, tuy nhiên chất lượng mà dịch vụ này mang lại thì không. phải được tranh chấp.

Với hệ thống dịch vụ, độ phủ và mức độ uy tín của Bloomberg, thì đây được xem là một sự lựa chọn bạn nên cân nhắc. Đặc biệt là các kênh truyền thông của Bloomberg, sẽ cung cấp cho bạn đọc rất nhiều thông tin, tin tức hữu ích và các bài phân tích chuyên sâu.

Tuy nhiên, tất cả thông tin do Bloomberg cung cấp đều bằng tiếng Anh. Điều này cũng gây không ít khó khăn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Phần kết

Bài viết cũng đã giúp bạn đọc hiểu hơn phần nào về hệ sinh thái Bloomberg là gì? Và việc trader có nên sử dụng website này hay không. Chúc bạn giao dịch thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *