Brazil lập kỷ lục số người chết hàng ngày do COVID-19

Hôm thứ Năm, Brazil lập kỷ lục số người chết hàng ngày do COVID-19 với 4.249 ca, với các bệnh viện quá tải cạn kiệt nguồn cung cấp và Thượng viện sắp mở một cuộc điều tra về phản ứng của chính phủ của Tổng thống Jair Bolsonaro, người đã hạ thấp đại dịch ngay từ đầu.

Brazil lập kỷ lục số người chết hàng ngày do COVID-19 với 4.249 ca - ngày 09/04/2021
Brazil lập kỷ lục số người chết hàng ngày do COVID-19 với 4.249 ca – ngày 09/04/2021

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, Brazil đang gần đạt kỷ lục trong một ngày mà Hoa Kỳ đăng ký vào ngày 20 tháng 1 trong số 4.405 ca tử vong. Dịch bệnh bùng phát ở Brazil đang vượt khỏi tầm kiểm soát, với nguồn cung vắc xin thiếu hụt và Bolsonaro đang phải đối mặt với tình trạng ngừng hoạt động.

Ngoại hối – Fx là gì

Hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng có dấu hiệu vênh nhau dưới sự thúc đẩy, và một cuộc khảo sát của Hiệp hội các bệnh viện tư nhân quốc gia (ANAHP) trong tuần này cho thấy ngay cả những bệnh viện giàu nhất cũng đang thiếu thuốc quan trọng.

3 trong số 4 bệnh viện tư nhân cho biết họ có một tuần hoặc ít hơn các nguồn cung cấp để điều trị COVID-19, bao gồm oxy, thuốc gây mê và các loại thuốc thiết yếu để đặt nội khí quản, theo khảo sát của ANAHP tại 88 bệnh viện thành viên trên khắp Brazil.

Chính phủ của Bolsonaro đã giảm thiểu nguy cơ các bệnh viện hết thuốc khi nhà lãnh đạo cánh hữu cố gắng xoa dịu nỗi lo về virus, đồng thời chống lại các nỗ lực hạn chế di chuyển của nhà nước và địa phương.

“Đừng khóc vì sữa bị đổ. Chúng ta vẫn đang trải qua một đại dịch mà một phần là nó đang được sử dụng về mặt chính trị – không phải để đánh bại virus mà để hạ bệ tổng thống, ”Bolsonaro nói trong một bài phát biểu trước công chúng hôm thứ Tư. “Ở đất nước nào mà người ta không chết? Thật không may, mọi người chết ở khắp mọi nơi ”.

Thượng viện Brazil có kế hoạch thành lập một ủy ban đặc biệt vào tuần tới để điều tra phản ứng của chính phủ đối với đại dịch, Chủ tịch Thượng viện Rodrigo Pacheco cho biết.

Một thẩm phán Tòa án Tối cao đã phán quyết hôm thứ năm rằng Thượng viện phải tiến hành cài đặt ủy ban, điều mà Pacheco đã tìm cách trì hoãn mặc dù đã được đủ số lượng thượng nghị sĩ chấp thuận.

Trong khi tuyên bố sẽ tuân thủ lệnh tòa, Pacheco cho biết còn quá sớm để điều tra trong khi Brazil vẫn đang đối phó với cuộc khủng hoảng và ủy ban sẽ khiến sức khỏe của các thành viên gặp nguy hiểm khi các cuộc họp của họ được tổ chức trực tiếp.

Hơn 345.000 người đã chết vì COVID-19 ở Brazil, khiến nó trở thành ổ dịch gây tử vong cao thứ hai sau Hoa Kỳ, quốc gia có dân số lớn hơn khoảng 50% với khoảng 330 triệu người.

Đại dịch bùng phát tại Brazil
Đại dịch bùng phát tại Brazil

Tòa án Tối cao Brazil cũng ra phán quyết hôm thứ Năm rằng các lệnh cấm của các bang và thành phố đối với các cuộc tụ tập tôn giáo là hợp pháp, nhằm giáng một đòn vào Bolsonaro, người đã gọi đó là một cuộc tấn công vào tự do tôn giáo.

Khi Brazil phải hứng chịu sự tồi tệ nhất của đại dịch, đất nước này đã trở thành nơi thử nghiệm các loại vắc-xin mới.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Cơ quan quản lý y tế Anvisa hôm thứ Năm đã phê duyệt thử nghiệm giai đoạn cuối thứ năm đối với vắc-xin virus corona, làm sáng tỏ một nghiên cứu của Medicago R&D Inc và GlaxoSmithKline PLC của Canada.

Anvisa cho biết các công ty được phép tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 ở Brazil. Các công ty đang tuyển dụng khoảng 3.500 tình nguyện viên người Brazil cho nghiên cứu, bao gồm khoảng 30.000 người, ở Mỹ, Canada, Châu Âu và Châu Mỹ Latinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *