Phân tích giá bạc: XAG/USD giữ nguyên ở mức gần 31 USD - ngày 09/07/2024

Giá bạc vẫn vững chắc vì lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ chịu áp lực từ quyết định cắt giảm lãi suất của Fed. Sức mạnh của thị trường lao động Hoa Kỳ suy yếu gây ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu.

Giá bạc (XAG/USD) giao dịch trong phạm vi giao dịch của thứ Hai gần 31,00 USD trong phiên Á sáng nay. Kim loại trắng này thể hiện sức mạnh tuyệt đối khi việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9 dường như đã được thực hiện.

Công cụ FedWatch của CME cho thấy các nhà giao dịch thấy 77% khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9, tăng so với mức 65,6% được ghi nhận một tuần trước. Lý do đằng sau sự suy đoán ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất là điều chỉnh điều kiện thị trường lao động Hoa Kỳ.

Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ cho tháng 6 cho thấy Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,1%, mức cao nhất trong hơn hai năm. Ngoài ra, Thu nhập trung bình theo giờ giảm theo dự kiến, điều này làm giảm bớt lo ngại về lạm phát vẫn dai dẳng vì sức mua tăng chậm hơn sẽ kìm hãm chi tiêu của người tiêu dùng.

Kỳ vọng ngày càng tăng về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đã hạn chế đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc. Chỉ số đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, vẫn ở mức thấp quanh mức thấp nhất trong ba tuần gần 104,85. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang vật lộn để duy trì mức hỗ trợ hàng tuần là 4,28%. 

Lợi suất giảm đối với các tài sản có lãi suất làm giảm chi phí cơ hội khi nắm giữ khoản đầu tư vào các tài sản không có lợi suất, chẳng hạn như bạc.

Giá bạc mở rộng mức tăng lên gần 31,00 USD sau khi phá vỡ mô hình Kênh giảm trên khung thời gian 4 giờ. Một sự phá vỡ tăng của mô hình biểu đồ được đề cập ở trên dẫn đến sự đảo ngược tăng giá. Đường EMA 20 ngày dốc lên ở mức 30,70, cho thấy xu hướng tăng giá.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ chuyển sang phạm vi tăng giá từ 60,00-80,00, cho thấy động lực đã chuyển sang hướng tăng.

BIỂU ĐỒ 4 GIỜ GIÁ BẠC

gia bac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *