ByteDance lên kế hoạch mua lại cổ phiếu từ nhân viên với giá 160 USD/cổ phiếu - ngày 09/11/2023

ByteDance, công ty mẹ của ứng dụng video ngắn TikTok, đang đề nghị mua lại cổ phiếu từ các nhân viên của mình bên ngoài Hoa Kỳ với giá 160 USD/cổ phiếu.

Giá mỗi đơn vị cổ phiếu bị hạn chế phù hợp với lời đề nghị mà công ty đưa ra cho các nhân viên hiện tại và cựu nhân viên Mỹ vào tháng 10, theo báo cáo của Reuters cho biết công ty đang tìm mua số cổ phiếu trị giá ít nhất 300 triệu USD với giá 160 USD/cổ phiếu.

ByteDance (3)

Báo cáo của Reuters cho biết mức định giá công ty ở mức 223,5 tỷ USD, thấp hơn khoảng 26% so với mức định giá một năm trước đó. 

Năm ngoái, ByteDance được định giá 300 tỷ USD trong chương trình mua lại dành cho nhân viên không phải người Mỹ.

Nguồn tin này cho biết thêm, mức giá 160 USD mới nhất cao hơn mức giá 155 USD được đặt ra trong đợt mua lại vào tháng 4 trước đó.

Người phát ngôn của ByteDance đã xác nhận kế hoạch mua lại cổ phần cho nhân viên bên ngoài nước Mỹ, cho biết kế hoạch này nhằm mục đích cung cấp các lựa chọn thanh khoản cho nhân viên thông qua các chương trình như vậy. Công ty đã cung cấp các chương trình mua lại 2 lần/năm cho các nhân viên hiện tại và cựu nhân viên đủ điều kiện kể từ năm 2017.

Vào tháng 10, ByteDance đã mở rộng chương trình mua lại cổ phần cho nhân viên ở Mỹ, đưa ra mức giá tương tự cho nhân viên hiện tại và nhân viên cũ.

Tuy nhiên, mức giảm 20% dành cho những người tự nguyện rời công ty đã khiến hàng chục nhân viên cũ ở Mỹ không hài lòng, do kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của công ty vẫn đang bị đình trệ.

Đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của ByteDance đã được mong đợi trong nhiều năm, nhưng công ty cho biết kể từ năm 2021, họ chưa có kế hoạch trong bối cảnh Bắc Kinh tăng cường giám sát các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

Việc mua lại cho phép nhân viên rút tiền mặt bằng cổ phiếu mà không cần đợi công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *