Các đồng tiền châu Á suy yếu trong ngắn hạn - 01/07/2022

Các nhà phân tích dự báo trong tuần này, các đồng tiền châu Á suy yếu trong ngắn hạn, với thời gian nghỉ ngơi sau những tổn thất nửa đầu năm của họ chỉ có thể đến dưới hình thức các ngân hàng trung ương khu vực chủ động bình thường hóa chính sách kết hợp với sự phục hồi của Trung Quốc.

Ngoại hối – Fx là gì

Sự kết hợp giữa giá hàng hóa tăng cao và chênh lệch lãi suất thu hẹp đã gây áp lực lên hầu hết các đồng tiền châu Á, với một số đồng tiền đã chạm mức thấp nhất trong nhiều năm trong những tuần gần đây.

Các đồng tiền châu Á suy yếu trong ngắn hạn - ngày 01/07/2022
Các đồng tiền châu Á suy yếu trong ngắn hạn – ngày 01/07/2022

Dòng tiền nước ngoài đã chảy ra khỏi châu Á mới nổi, ngoại trừ Trung Quốc, trong 5 tháng liên tiếp khi các ngân hàng trung ương lưỡng lự trong việc tăng lãi suất.

Đồng đô la Đài Loan, đồng won của Hàn Quốc và đồng peso của Philippines đều suy yếu hơn 6,8% so với đồng đô la Mỹ mạnh trong năm nay, trong khi đồng rupee của Ấn Độ gần mức thấp kỷ lục.

Lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu gia tăng đã buộc các nhà đầu tư phải tháo chạy khỏi cổ phiếu và các tài sản châu Á rủi ro hơn để chuyển sang trái phiếu và đồng bạc xanh, vốn gần đây đã đạt mức cao nhất trong gần hai thập kỷ so với các đồng tiền chính.

Trong khi các ngân hàng trung ương châu Á gần đây đã trở nên diều hâu hơn để kiểm soát giá cả tăng đột biến, việc tập trung vào tăng trưởng và lạm phát được kiểm soát tương đối có nghĩa là việc tăng lãi suất không mạnh mẽ như các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

“Việc tăng lãi suất (ở châu Á) cuối cùng sẽ ở mức độ nhỏ hơn và với tốc độ chậm hơn so với Fed của Mỹ. Vì vậy, chênh lệch lãi suất chính sách sẽ tiếp tục di chuyển so với châu Á,” Duncan Tan, Nhà chiến lược tỷ giá tại Ngân hàng DBS, nói.

Trong số 13 nhà phân tích và chiến lược gia được phỏng vấn trong tuần này, hơn một nửa kỳ vọng các đồng tiền châu Á sẽ tiếp tục chịu áp lực miễn là sự thắt chặt quyết liệt của Fed vẫn còn.

Christopher Wong, chiến lược gia FX tại Maybank, cho biết: “Chúng ta có thể thấy sự ổn định của EMFX khi đạt đến đỉnh điểm của sự diều hâu, nhưng bất kỳ mức tăng có ý nghĩa nào sẽ phụ thuộc vào tăng trưởng và (mức độ) của sự thoái lui của đô la Mỹ,” Christopher Wong, chiến lược gia FX tại Maybank, cho biết.

Mặc dù sự trẻ hóa của nền kinh tế Trung Quốc sau khi dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 có thể thúc đẩy dòng chảy trở lại châu Á, các nhà đầu tư sẽ hạn chế đặt cược lớn cho đến khi họ nhìn thấy dữ liệu cho phép họ đánh giá tốc độ của bất kỳ sự phục hồi nào.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Daniel Dubrovsky, chiến lược gia của IG cho biết: “Thực tế là Trung Quốc đang mở cửa cho một nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại. Điều này khiến quốc gia hướng ngoại dễ bị tổn thương khi bước vào nửa cuối năm 2022”.

Nhà xuất khẩu hàng hóa ròng Indonesia, trước đây được coi là dễ bị thắt chặt chính sách toàn cầu, lần này vẫn có khả năng phục hồi, với xuất khẩu hàng hóa mạnh mẽ và việc mở cửa trở lại khỏi các hạn chế COVID-19 giúp nước này vượt trội hơn các thị trường khác.

Chỉ số Tổng hợp của Sở Giao dịch Chứng khoán Jakarta (JCI) là chỉ số cổ phần chính duy nhất trong khu vực đạt mức tăng đáng kể trong năm nay, tăng gần 5%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *