Các đồng tiền rủi ro dao động trên mức thấp ngày 12/07/2021

Các đồng tiền rủi ro dao động trên mức thấp gần đây của chúng so với đồng đô la và đồng yên vào thứ hai, do lo ngại về sự chậm lại trong phục hồi kinh tế toàn cầu dường như đã giảm bớt.

Triển vọng lạm phát của Hoa Kỳ và tốc độ thắt chặt chính sách trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang đang trở lại tập trung trước dữ liệu giá tiêu dùng hôm thứ ba và lời khai của Chủ tịch Fed Jerome Powell từ hôm thứ tư.

Các đồng tiền rủi ro dao động trên mức thấp, lạm phát Mỹ tập trung - ngày 12/07/2021
Các đồng tiền rủi ro dao động trên mức thấp, lạm phát Mỹ tập trung – ngày 12/07/2021

Shinichiro Kadota, chiến lược gia FX cấp cao tại Barclays, cho biết: “Nếu chúng tôi thấy dữ liệu mạnh mẽ, Fed có thể đưa ra dự đoán về lần tăng lãi suất đầu tiên của họ so với dự báo hiện tại của họ vào năm 2023. Điều đó cũng có nghĩa là họ phải hoàn thành việc cắt giảm sớm hơn”.

Đồng euro được giao dịch ở mức 1,1873 đô la, tăng trở lại từ mức thấp nhất trong ba tháng là 1,17815 đô la được thiết lập vào thứ tư trong khi so với đồng yên, đồng tiền chung đứng ở mức 130,87 yên, so với mức thấp nhất trong 2-1 / 2 tháng của ngày thứ năm là 129,63 yên.

Ngoại hối 

Đồng bảng Anh cũng tăng lên 1.3900 đô la trong khi đô la Úc bật trở lại 0,7487 đô la từ mức thấp nhất trong bảy tháng của thứ Sáu là 0,7410 đô la.

Các đồng tiền rủi ro đã trượt giá vào đầu tuần trước khi các nhà đầu tư hạn chế đặt cược vào chúng, một phần do dữ liệu kinh tế từ nhiều quốc gia không đạt được kỳ vọng của thị trường.

Mối quan tâm về biến thể Delta của coronavirus mới cũng làm tăng thêm tâm trạng thận trọng mặc dù ít nhà đầu tư nghĩ rằng sự phục hồi kinh tế sẽ bị trật đường ray.

Tuy nhiên, việc bán các đồng tiền rủi ro đã giảm xuống vào thứ sáu và tâm lý được củng cố hơn nữa sau khi Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng trên diện rộng, để củng cố sự phục hồi kinh tế đang bắt đầu mất đà.

Vào hôm thứ hai, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã đi ngang ở mức 6,4785 một đô la, so với mức thấp nhất trong 2-1 / 2 tháng của ngày thứ sáu là 6,5005.

Các đồng tiền rủi ro dao động trên mức thấp, lạm phát Mỹ tập trung - ngày 12/07/2021
Các đồng tiền rủi ro dao động trên mức thấp, lạm phát Mỹ tập trung – ngày 12/07/2021

Sự phục hồi trong tâm lý rủi ro đã cản trở đồng yên trú ẩn an toàn vào thứ hai. Đồng tiền Nhật Bản đứng ở mức 110,17 yên / đô la, giảm mức cao nhất trong một tháng của ngày thứ năm là 109,535.

Với lịch dữ liệu vào thứ hai tương đối trống rỗng, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào thứ ba cho tháng sáu.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò dự đoán CPI lõi sẽ tăng 0,4% so với tháng 5 và 4,0% so với một năm trước đó sau hai tháng liên tiếp tăng giá mạnh.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy lạm phát có thể dai dẳng hơn suy nghĩ trước đây có thể làm tăng kỳ vọng Fed có thể thoát khỏi kích thích hiện tại sớm hơn, hỗ trợ đồng đô la so với các đồng tiền chính khác.

Ngược lại, dữ liệu lành tính hơn có thể khiến các nhà đầu tư nghĩ rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có đủ khả năng duy trì một khuôn khổ chính sách dễ dàng lâu hơn, khuyến khích đặt cược nhiều hơn vào các tài sản rủi ro, bao gồm cả các loại tiền tệ nhạy cảm với rủi ro.

Tiền điện tử ít biến động, với Bitcoin ở mức 34.267 đô la và Ether ở mức 2.137 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *