Các ngân hàng lớn tìm kiếm sự phục hồi sau đại dịch - 25/05

Tại Mỹ, các ngân hàng lớn tìm kiếm sự phục hồi sau đại dịch, đã chuẩn bị cho việc số dư thẻ tín dụng bắt đầu tăng trở lại trong năm nay khi các hạn chế về đại dịch giảm bớt và các đợt kiểm tra kích thích ngừng đến, tạo ra một cú hích cho một trong những lĩnh vực kinh doanh có lợi nhuận cao nhất của ngành.

Andrew Davidson, chuyên gia theo dõi tiếp thị Mintel Comperemedia, cho biết các nhà cho vay, bao gồm Capital One (COF.N), Citigroup (CN) và JPMorgan (JPM.N), đã và đang gửi thêm nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng mới và khuyến khích người vay chi tiêu. Công ty ước tính khoảng 260 triệu đề nghị đã được gửi vào tháng 3.

Các ngân hàng lớn tìm kiếm sự phục hồi sau đại dịch của doanh thu thẻ tín dụng ngày 25/05/2021
Các ngân hàng lớn tìm kiếm sự phục hồi sau đại dịch của doanh thu thẻ tín dụng ngày 25/05/2021

Ông nói, các ngân hàng cũng đã tăng cường tiếp thị kỹ thuật số trên Facebook, Instagram, các trang video và podcast.

Davidson nói: “Các ngân hàng lớn đang tăng cường dự đoán sự phục hồi sau đại dịch. “Họ thực sự đang cố gắng bù đắp những điểm đã mất từ ​​năm ngoái.”

Đồng thời, các bên cho vay đã nới lỏng các tiêu chuẩn tín dụng, theo một cuộc khảo sát gần đây của Cục Dự trữ Liên bang và các ý kiến ​​công khai của các giám đốc điều hành ngân hàng, bao gồm từ Bank of America Corp. (BAC.N)

Ngoại hối – Fx là gì

Sự thay đổi trong tư thế là một sự khác biệt rõ rệt so với năm ngoái khi các tổ chức cho vay tạm dừng hầu hết các đề nghị thẻ và rút lại hạn mức tín dụng, lo ngại rằng tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt sẽ tạo ra khoản lỗ lớn cho các khoản vay.

Các tổn thất đã không xảy ra.

Thay vào đó, chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc kiểm tra kích thích, cung cấp các khoản trợ cấp thất nghiệp nâng cao và hỗ trợ các chủ doanh nghiệp nhỏ các khoản vay có thể tha thứ. Điều đó cho phép nhiều người Mỹ dựa vào thẻ tín dụng có thể chi tiêu trong khi vẫn thanh toán các khoản dư nợ.

Nhìn chung, điều đó khiến các doanh nghiệp kinh doanh thẻ rơi vào tình trạng chao đảo – vẫn có lãi, nhưng thu về ít doanh thu hơn.

Theo dữ liệu từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, số dư thẻ đã giảm 14% trong thời gian đại dịch. Theo Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ, tỷ lệ tài khoản có số dư quay vòng đã giảm xuống 39,7% vào cuối năm 2020 từ 44,1% một năm trước đó.

Các ngân hàng lớn tìm kiếm sự phục hồi sau đại dịch của doanh thu thẻ tín dụng ngày 25/05/2021
Các ngân hàng lớn tìm kiếm sự phục hồi sau đại dịch của doanh thu thẻ tín dụng ngày 25/05/2021

Các báo cáo tài chính hàng quý từ các công ty cho vay thẻ lớn, bao gồm JPMorgan Chase, Citigroup và Capital One, cho thấy những xu hướng đó. Nhưng khi đại dịch bắt đầu đóng cửa giảm bớt – sự trở lại của dịch vụ ăn uống trong nhà, hạn chế đi lại được dỡ bỏ, thông báo về buổi hòa nhạc, văn phòng mở cửa trở lại và mặt nạ sắp ra mắt – các giám đốc điều hành đã bày tỏ sự lạc quan về chi tiêu và vay nợ của người tiêu dùng.

Điều đó đặc biệt đúng đối với việc phục hồi phí thẻ cho du lịch và giải trí, vốn đã giảm 80% vào đầu đại dịch, Richard Fairbank, Giám đốc điều hành Capital One nói với các nhà phân tích vào tháng trước.

Capital One đang khuyến khích sự hồi sinh chi tiêu bằng cách tăng dần hạn mức tín dụng, ông nói. Fairbank nói: “Điều đó thể hiện thêm một phần cơ hội tăng trưởng”.

Theo số liệu của Fed, ngay cả khi số dư giảm, số lượng tài khoản thẻ vẫn tăng trong hai quý vừa qua và việc giảm hạn mức tín dụng đã dừng lại trong quý 3.

Các ngân hàng từ chối bình luận về kế hoạch của họ ngoài các tuyên bố công khai của họ.

Tất cả điều đó có ý nghĩa gì đối với những người đi vay bằng thẻ tín dụng? Phần lớn phụ thuộc vào việc liệu họ có thể duy trì đủ thu nhập để trang trải chi tiêu khi họ có thể đi ăn tối và đi du lịch nữa hay không.

Bất kỳ sự thiếu hụt nào sẽ là điểm ngọt ngào cho các ngân hàng.

Tỷ lệ thẻ tín dụng trung bình là hơn 16%, cao nhất là 25%, theo CreditCards.com.

Giá vàng 24/24

APR vẫn ở mức cao, ngay cả khi Fed đã giữ lãi suất qua đêm gần 0 và vì hầu hết các khoản thế chấp thông thường có giá trên 3% một chút.

Điều đó giúp các ngân hàng thu được lợi tức tài sản bằng thẻ cao gấp đôi so với các doanh nghiệp khác. Nhà phân tích Charles Peabody của Portales Partners cho biết hiện nay ngành công nghiệp này có cảm giác tốt hơn về nền kinh tế, các ngân hàng sẽ cố gắng thu hút khách hàng vay nhiều hơn bằng thẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *