Các quan chức Fed dự kiến mua trái phiếu giảm dần-19/08/2021

Các quan chức Fed dự kiến mua trái phiếu giảm dần trong năm nay, khi phần lớn ủy ban thiết lập chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đang tập hợp lại xung quanh một kế hoạch có thể thấy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình vào cuối năm nay và giảm mua chứng khoán Kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp (MBS) “theo tỷ lệ” vì vậy chúng kết thúc cùng một lúc.

Ngoại hối – Fx là gì

Biên bản từ cuộc họp ngày 27-28 tháng 7 của Fed, được công bố vào thứ tư, cho thấy các nhà hoạch định chính sách vẫn còn phần nào mâu thuẫn về tốc độ thu mua tài sản, với “nhiều người” trong số họ muốn đảm bảo việc mua trái phiếu kết thúc trước khi lãi suất có thể tăng cần bắt đầu và “một số” thích cách tiếp cận dần dần.

Các quan chức Fed dự kiến mua trái phiếu giảm dần-19/08/2021
Các quan chức Fed dự kiến mua trái phiếu giảm dần-19/08/2021

“Điều duy nhất bây giờ rõ ràng hơn so với trước khi phát hành Biên bản là đám đông diều hâu đã công khai kêu gọi cắt giảm ‘sớm và nhanh’ không đại diện cho quan điểm của đa số”, các nhà kinh tế của Jefferies, Thomas Simons và Aneta Markowska cho biết trong một ghi chú nghiên cứu sau khi công bố biên bản.

Các quan chức Fed phần lớn đồng ý rằng đã có đủ tiến bộ về lạm phát để đáp ứng ngưỡng “tiến bộ đáng kể hơn nữa” cần thiết trước khi ngân hàng trung ương có thể giảm lượng mua hàng tháng, hiện được đặt ở mức 80 tỷ USD Kho bạc và 40 tỷ USD MBS. Tuy nhiên, thị trường lao động cần được cải thiện nhiều hơn, họ nói.

“Hầu hết những người tham gia lưu ý rằng, với điều kiện là nền kinh tế sẽ phát triển rộng rãi như họ dự đoán, họ đánh giá rằng có thể bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản trong năm nay”, theo biên bản.

Một số nhà hoạch định chính sách của Fed đã ủng hộ việc giảm mua MBS nhanh hơn so với mua vào Kho bạc vì lo ngại rằng chúng có thể thúc đẩy sự bùng nổ không bền vững trên thị trường nhà ở. Nhưng biên bản cho thấy không có sự ủng hộ mạnh mẽ cho cách tiếp cận đó.

Giá vàng online cập nhật 24/24

“Hầu hết những người tham gia nhận xét rằng họ thấy lợi ích trong việc giảm tốc độ mua ròng chứng khoán Kho bạc và MBS đại lý theo tỷ lệ để kết thúc cả hai đợt mua cùng một lúc”, theo bài báo. Kế hoạch đó phù hợp với sự hiểu biết rằng cả hai giao dịch mua đều có tác động tương tự đến các điều kiện tài chính rộng hơn.

Đối với tốc độ giảm dần liên quan đến bất kỳ thay đổi nào trong tương lai đối với lãi suất, những người tham gia cho biết các tiêu chuẩn để điều chỉnh lãi suất chuẩn của Fed là “khác biệt” với các tiêu chuẩn về giảm dần. Họ cho biết thời gian của những hành động đó sẽ phụ thuộc vào “diễn biến của nền kinh tế.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *