Bitcoin lần đầu tiên chạm mốc 40.000 USD trong năm nay - ngày 04/12/2023

Bitcoin đã phá vỡ trên mốc 40.000 USD lần đầu tiên trong năm nay, nhờ động lực từ việc cắt giảm lãi suất của Mỹ và khi các nhà giao dịch dự đoán các quỹ bitcoin sắp được chấp thuận giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Đồng tiền điện từ bitcoin đạt mức 40.210 USD trong phiên giao dịch vào Chủ nhật (03/12), mức cao nhất kể từ tháng 4/2022. Nó ổn định ở mức 40.011 USD vào phiên châu Á đầu tuần.

Bitcoin (3)

Nhà phân tích Kyle Rodda của Capital.com cho biết: “Chúng tôi sẽ xem liệu nó có tiếp tục duy trì suốt cả ngày hay không, nhưng bitcoin thích phá vỡ các mức tâm lý lớn, vì vậy nó lại kích thích các lỗi nhỏ và thêm vào động lực này”.

Trong năm nay, bitcoin đã tăng hơn gấp đôi sau khi thoát khỏi tình trạng ảm đạm “mùa đông tiền điện tử” sau các vụ bê bối bao gồm sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX vào năm ngoái.

Các khoản đầu tư rủi ro hơn và các tài sản nhạy cảm với lãi suất khác, chẳng hạn như vàng, cũng tăng mạnh trong vài tuần qua khi thị trường đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn tất việc tăng lãi suất và sẽ bắt đầu cắt giảm vào đầu năm 2023.

Các báo cáo vào tháng 10 rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ không kháng cáo phán quyết của tòa án cho rằng cơ quan này đã sai khi từ chối đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi từ công ty tiền điện tử Grayscale Investments cũng đã thúc đẩy đặt cược rằng sự chấp thuận cho các quỹ bitcoin sắp đến gần.

Lập luận cho rằng, một quỹ ETF bitcoin giao ngay sẽ cho phép các nhà đầu tư thận trọng trước đây tiếp cận tiền điện tử thông qua thị trường chứng khoán, mở ra một làn sóng vốn mới vào lĩnh vực này.

Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai, cũng đạt mức cao nhất trong 1,5 năm vào Chủ nhật, đạt 2.218 USD và ổn định ở mức 2.197 USD trong phiên châu Á sáng nay.

Cả đồng bitcoin và ether vẫn ở dưới mức cao kỷ lục đạt được năm 2021, lần lượt là trên 60.000 USD và 4.000 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *