Bitcoin là gì? Các cách chơi Bitcoin hiệu quả

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số được mã hóa, phát minh ra bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. Bitcoin hứa hẹn về phí giao dịch thấp hơn các cơ chế thanh toán trực tuyến truyền thống và được vận hành bởi cơ quan phân quyền, không giống như các loại tiền tệ do chính phủ phát hành.

Bitcoin là gì?
Bitcoin là gì?

Cách chơi Bitcoin được đánh giá phức tạp, tuy nhiên điều này sẽ dễ dàng hơn nhiều khi người chơi chia nhỏ việc đầu tư thành từng bước. Người chơi không cần phải hiểu lập trình máy tính để nhận ra rằng các ngân hàng, các doanh nghiệp, đậm, và brash được thanh toán tiền mặt tại trên cryptocurrencies . Cùng đánh giá sàn tìm hiểu về Bitcoin là gì? Và cách chơi Bitcoin như thế nào ở bài viết sau.

Xem thêm: Tìm hiểu Remitano là gì

Đầu tư vào Bitcoin

cách chơi bitcoin

Nhiều người chơi Bitcoin tin rằng, loại tiền ảo này có thể tạo điều kiện cho một hệ thống thanh toán phí thấp, nhanh hơn nhiều cho các giao dịch trên toàn cầu. Mặc dù Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ chính phủ hoặc ngân hàng trung ương nào, bitcoin có thể được trao đổi thành các loại tiền tệ truyền thống; trên thực tế, tỷ giá hối đoái của Bitcoin so với đồng đô la thu hút các nhà đầu tư tiềm năng và các nhà giao dịch quan tâm đến tiền tệ.

Thật vậy, một trong những lý do chính cho sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin là chúng có thể hoạt động như một sự thay thế cho tiền pháp định quốc gia và các mặt hàng truyền thống như vàng.

cách chơi bitcoin
cách chơi bitcoin

Bitcoin hoạt động trên một công nghệ sổ cái công cộng phi tập trung được gọi là blockchain. Khi người tiêu dùng mua hàng bằng đô la Mỹ, các ngân hàng và công ty phát hành thẻ tín dụng sẽ xác minh tính chính xác của các giao dịch đó. Bitcoin thực hiện chức năng tương tự này với chi phí thấp hơn mà không cần các tổ chức này sử dụng hệ thống gọi là băm.

Khi một người thanh toán cho người khác bằng bitcoin, các máy tính trên chuỗi khối Bitcoin sẽ nhanh chóng kiểm tra xem giao dịch có chính xác hay không. Để thêm các giao dịch mới vào chuỗi khối, máy tính phải giải một bài toán phức tạp, được gọi là băm. Nếu một máy tính là người đầu tiên giải mã băm, thì sẽ lưu trữ vĩnh viễn các giao dịch dưới dạng một khối trên blockchain.

Xem thêm: ví MyEtherWallet là gì và cách tạo và sử dụng ví MEW

Trước khi bắt đầu học cách chơi Bitcoin hiệu quả

Đối với người chơi Bitcoin thì ví tiền kỹ thuật số, tài liệu nhận dạng cá nhân, kết nối Internet an toàn, phương thức thanh toán và tài khoản tại sàn giao dịch tiền điện tử là những yêu cầu thông thường. Các phương thức thanh toán hợp lệ bằng cách sử dụng đường dẫn này bao gồm tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Cũng có thể nhận bitcoin tại các máy ATM chuyên dụng và thông qua các sàn giao dịch P2P.

Bước 1: Nhận ví Bitcoin

Coinbase được xem là ví phần mềm phổ biến nhất hiện có ở Hoa Kỳ. Bởi vì Coinbase có một trang web, một ứng dụng di động và lưu trữ 98% tiền tệ của khách hàng ngoại tuyến để tăng cường bảo mật. Đối với người mới bắt đầu, Coinbase là nơi tốt nhất và dễ dàng nhất để bắt đầu vì Coinbase được kết nối trực tiếp với sàn giao dịch bitcoin, giúp đơn giản hóa quá trình mua và bán. Ngoài ra còn có nhiều ví bitcoin khác, Blockchain.com là một ví hàng đầu khác được kết nối với sàn giao dịch bitcoin… 

Bước 2: Kết nối tài khoản ngân hàng

Để mua bitcoin, người chơi cần kết nối ví của mình với tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Bằng cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví của bạn, bạn có thể mua bán bitcoin và gửi tiền trực tiếp vào tài khoản của mình. 

Mặt khác, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng cho phép trader mua bitcoin gần như ngay lập tức. Hạn chế là trên Coinbase và các sàn giao dịch phổ biến khác, thẻ ghi nợ chỉ có thể được sử dụng để mua tiền điện tử. Người dùng không thể bán bitcoin hoặc gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của họ khi ví của họ được kết nối với thẻ ghi nợ.

Bước 3: Tham gia sàn giao dịch Bitcoin

Tham gia sàn giao dịch Bitcoin
Tham gia sàn giao dịch Bitcoin

Các sàn giao dịch bitcoin là thị trường trực tuyến nơi nhà đầu tư có thể giao dịch bitcoin cho các loại tiền tệ truyền thống, chẳng hạn như BTC cho USD. Cũng giống như khi người chơi mua hàng trực tuyến, bạn có các tùy chọn. Có eBay, Amazon, Etsy và Alibaba – chẳng nói gì đến hàng triệu nhà bán lẻ tư nhân sử dụng các trang web này để bán sản phẩm của họ. Điều này cũng đúng với việc mua bitcoin. Các sàn giao dịch có thể khác nhau về danh tiếng, độ tin cậy.

Mỗi nhà đầu tư cần lựa chọn cho mình một nhà môi giới uy tín và phù hợp với phòng cách cũng như chiến lược đầu tư.

Bước 4: Thực hiện giao dịch – cách chơi Bitcoin

Sau khi hoàn thành xong tất cả các bước, lúc này nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch bitcoin lần đầu tiên. Nhà đầu tư có thể lựa chọn chiến lược cũng như cách chơi Bitcoin phù hợp với mỗi trader.

  • Đầu tư ngắn hạn – lướt sóng: cách chơi Bitcoin này thường chiếm đến 90% số người tham gia. Nhà đầu tư dựa sự chênh lệch giá nhỏ và thực hiện nhiều lệnh giao dịch trong ngày để có được lợi nhuận. Thông thường khi giá đồng Bitcoin tăng từ 10-20% thì trader sẽ chốt lời. Phong cách đầu tư này phù hợp khi thị trường bước vào giai đoạn  Sideway hoặc downtrend.
  • Chiến lược đầu tư dài hạn: cách đầu tư Bitcoin này thường thích hợp với những nhà đầu tư bận rộn nhưng có số vốn nhàn rỗi và tìm kiếm 1 kênh đầu tư. Người chơi sẽ mua đồng Bitcoin và để đó, đợi vài tháng khi đồng coin tăng đến mức lợi nhuận mong muốn thì bán ra để thu lợi nhuận.

Phần kết

Đầu tư Bitcoin cũng là một trong những hình thức đầu tư được nhiều người chơi quan tâm. Trên đây là bài viết về Bitcoin cũng như cách chơi Bitcoin như thế nào mà bạn đọc có thể tham khảo. Thị trường tài chính tiềm năng, mỗi nhà đầu tư hãy linh hoạt và lựa chọn cho mình hình thức đầu tư phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *