Dầu ổn định trên diện rộng khi nguồn cung thắt chặt

Giá dầu ổn định trên diện rộng vào thứ ba khi các tín hiệu tăng giá từ bức tranh nguồn cung eo hẹp bị phản ứng bởi chứng khoán Phố Wall giảm và khả năng Mỹ tăng lãi suất, có thể ảnh hưởng đến các tài sản rủi ro như dầu.

Dầu thô Brent giao sau tăng 23 cent, tương đương 0,3% lên 86,50 USD / thùng lúc 12h49 GMT. Giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) thấp hơn 3 cent ở mức 83,28 USD / thùng.

Chứng khoán thế giới, thường di chuyển song song với dầu, được thiết lập để giảm hàng tháng lớn nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công các thị trường vào tháng 3 năm 2020. Hợp đồng dầu tương lai của Mỹ đã xóa bỏ mức tăng trước đó khi Phố Wall mở cửa, với chứng khoán giảm. 

Dầu ổn định trên diện rộng khi nguồn cung thắt chặt - ngày 26/01/2022
Dầu ổn định trên diện rộng khi nguồn cung thắt chặt – ngày 26/01/2022

Tuy nhiên, cả WTI và Brent, mới đạt mức cao nhất trong bảy năm vào tuần trước, đang hướng tới mức tăng hàng tháng trên 10%.

Cho thấy nguồn cung thắt chặt hiện tại, mức chênh lệch trong sáu tháng của Brent đang giảm khi hợp đồng tương lai giao tháng trước giao dịch ở mức phí bảo hiểm khoảng 5 USD / thùng.

Trước quyết định về lãi suất dự kiến ​​của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào thứ Tư, nơi việc tăng giá có thể ảnh hưởng đến giá, rủi ro địa chính trị liên quan đến nhà sản xuất dầu khí Nga đã hỗ trợ giá dầu.

Hôm thứ Hai, NATO cho biết họ đang bố trí lực lượng ở chế độ chờ và tăng cường thêm tàu ​​và máy bay chiến đấu cho Đông Âu, trong điều mà Nga cho là “sự cuồng loạn” của phương Tây để đáp trả việc tăng cường quân đội ở biên giới Ukraine.

Tại Trung Đông, phong trào Houthi liên kết với Iran của Yemen đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào hôm thứ Hai nhằm vào một căn cứ ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi có quân đội Mỹ, vốn bị ngăn cản bởi các máy bay đánh chặn Patriot do Mỹ chế tạo, các quan chức Mỹ và Tiểu vương quốc Anh cho biết.

Cũng làm dấy lên lo ngại về nguồn cung, OPEC +, nhóm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với Nga và các nhà sản xuất khác, đang vật lộn để đạt được mục tiêu tăng sản lượng hàng tháng là 400.000 thùng / ngày.

Tồn kho dầu của Mỹ thấp hơn cũng đang hỗ trợ, với các kho dự trữ dầu thô tại Cushing ở Oklahoma ở mức thấp nhất trong năm kể từ năm 2012.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *