Cách đọc chỉ số USD Index như thế nào?

Cũng giống như bất kỳ cặp tiền tệ nào, chỉ số đồng đô la cũng có biểu đồ riêng của mình. Bài viết hôm nay, bạn đọc cùng đánh giá sàn tìm hiểu về cách đọc chỉ số USD Index như thế nào?

Đầu tiên, cần lưu ý rằng chỉ số được tính 24 giờ một ngày với 5 ngày trong một tuần. Ngoài ra, Chỉ số USD Index đo lường giá trị của đồng đô la so với số cơ bản có thể so sánh là 100.000.

Cách đọc chỉ số USD Index trong thị trường tài chính như thế nào?
Cách đọc chỉ số USD Index trong thị trường tài chính như thế nào?

Điều này có nghĩa là nếu chỉ số hiện ở mức 86,212. Điều đó có nghĩa là đồng đô la đã giảm 13,79% kể từ khi bắt đầu. Việc đọc ở mức 120,65 có nghĩa là đồng đô la đã tăng 20,65% kể từ khi thành lập.

Chỉ số Dollar Index ra đời vào tháng 5 năm 1973 khi các quốc gia lớn nhất thế giới gặp nhau tại Washington DC và tất cả đều đồng ý cho phép đồng tiền của họ được thả nổi tự do so với nhau.

Cách đọc chỉ số USD Index trong thị trường tài chính như thế nào?

Đầu chỉ số còn được gọi là “thời kỳ gốc”. Và hiện nay, có rất nhiều phần mềm với nhiều công cụ sẽ hỗ trợ bạn trong việc tính toán chỉ số đô la.

Công thức tính chỉ số USD Index:

USDX = 50.14348112 × EUR / USD ^ (- 0,576) × USD / JPY ^ (0,136) × GBP / USD ^ (- 0,119) × USD / CAD ^ (0,091) × USD / SEK ^ (0,042) × USD / CHF ^ (0,036)

Công thức giống nhau, nhưng bạn không cần phải ghi nhớ vì biểu đồ tốt nhưng các công cụ tính toán khác sẽ làm công việc phức tạp này cho bạn.

Phần kết

Trên đây là kiến thức khi đọc chỉ số USD Index để người chơi có thể hiểu rõ hơn. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về thị trường, bạn đọc có thể truy cập danhgiasan.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *