Cập nhật giá vàng hôm nay (11/11): giảm giá do làn sóng bán tháo

 

Giá vàng hôm nay (11/11), kim loại quý này sáng nay phục hồi, nhưng sau đó lại bốc hơi mất 9 USD/ounce, đưa giá xuống mức 1.877. Nguyên nhân được cho là do giới đầu tư đang đua nhau bán tháo các tài sản rủi ro, để tìm nơi trú ẩn an toàn.

giá vàng hôm nay tăng rồi lại giảm

Mặc dù, giá vàng hôm nay đã có động thái phục hồi về mức 1.890 USD/ounce ở khoảng đầu phiên, nhưng rồi gặp phải lực cản do làn sóng bán ra ồ ạt. Quỹ đầu tư vàng SPDR – Một trong những quỹ đầu tư vàng lớn nhất trên thế giới hiện tại cũng đã thực hiện bán ra đến 10,51 tấn vàng, khối lượng vàng quỹ này còn nắm giữa là 1.249,79 tấn.

Ngày hôm qua, việc hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến thị trường tài chính và hàng hóa, tin tức này khiến cho giá vàng giảm mạnh, trở thành 1 trong số các tài sản rủi ro. Vì thế nên đã dẫn đến động thái bán tháo của các nhà đầu tư, thế nhưng cũng không khiến kim loại quý giảm giá quá sâu.

hãng dược phẩm Pfizer công bố thử nghiệm thành công vắc-xin covid-19

Việc gói kích thích kinh tế tiếp theo của Mỹ vẫn còn chưa được đạt được sự thống nhất ý kiến của 2 đảng Dân Chủ và Cộng Hòa và sự chia rẽ nội bộ do cuộc bầu cử tổng thống đã khiến thị trường vàng chưa có 1 bước đột phá nào. Giới đầu tư vẫn đang thận trọng chờ đợi diễn biến tiếp theo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *