Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, biến động trái chiều - ngày 13/07/2023

Giá vàng sáng hôm nay (ngày 13/07) tại thị trường trong nước tăng. Trên thị trường thế giới, giá vàng trái chiều sau khi tăng mạnh vào phiên trước nhờ lạm phát ở Mỹ hạ nhiệt.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước được khảo sát vào lúc 8h55 sáng nay cho thấy đã điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn và hệ thống PNJ ở cả hai chiều giao dịch. 

Cùng lúc đó, Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý giữ nguyên giá vàng ở cả chiều mua vào lẫn chiều bán ra. 

Hiện tại, giá trần mua vào và bán ra của vàng miếng SJC lần lượt là 66,7 triệu đồng/lượng và 67,27 triệu đồng/lượng.

Vàng nữ trang SJC trong sáng hôm nay được điều chỉnh tăng. Cụ thể, giá vàng 24K tăng 300.000 đồng/lượng, giá vàng 18K tăng 230.000 đồng/lượng và giá vàng 14K tăng 170.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều giao dịch.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, biến động trái chiều (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 13/7, giá vàng giao ngay giảm 0,03% xuống còn 1.957,2 USD/ounce vào lúc 7h16 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng tháng 8, ngược lại, tăng 0,09% lên mức 1.963,55 USD. 

Giá vàng đã tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư sau dữ liệu lạm phát tại Mỹ thúc đẩy hy vọng Fed có thể tạm dừng chu kỳ nâng lãi suất sớm hơn. 

Giá tiêu dùng của Mỹ tăng nhẹ trong tháng 6 và ghi nhận mức tăng hàng năm nhỏ nhất trong hơn 2 năm khi lạm phát tiếp tục giảm. 

Tai Wong, nhà giao dịch kim loại độc lập ở Mỹ, cho biết vàng tăng thêm 10 USD sau khi dữ liệu CPI cho kết quả yếu hơn dự kiến ​​với hy vọng rằng đợt tăng lãi suất vào tháng 7 có thể là đợt tăng cuối cùng của chu kỳ thắt chặt.

Đồng USD giảm 1% xuống mức thấp nhất trong hơn một năm so với các đồng tiền chính khác sau khi Mỹ công bố báo cáo lạm phát, giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác.

Thị trường cũng được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm xuống còn 3,8770%.

Lạm phát đang chậm lại đủ nhanh để cho phép Fed ngừng chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ, nhưng nhiều thành phần trên thị trường vẫn đặt cược vào khả năng lãi suất sẽ tăng tại cuộc họp chính sách sau hai tuần nữa.

Cụ thể, các thị trường nhận thấy 91% khả năng Fed sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *