Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước ngày 13/9/2021

Giá vàng hôm nay: Nhà đầu tư chờ vàng phiên đầu tuần tăng giảm trong khi dự báo có đột biến?

Giá vàng trong nước

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước ngày 13/9/2021 - diễn biến phiên đầu tuần
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước ngày 13/9/2021 – diễn biến phiên đầu tuần

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết ở mức 56,60 – 57,30 triệu đồng / lượng; Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội là 56,60 – 57,75 triệu đồng / lượng.

Trong khi đó, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ là 50,40 – 51,60 triệu đồng / lượng; Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu duy trì ở mức 51,51 – 52,21 triệu đồng / lượng mua vào và bán ra…

Mức chênh lệch giữa các thương hiệu lớn và các thương hiệu nhỏ trong nước vẫn ở mức trên dưới 6 triệu đồng. Thị trường vàng trong nước vẫn kéo dài chuỗi ngày ảm đạm trong bối cảnh dịch bệnh trong nước diễn biến phức tạp.

Chốt tuần, giá vàng SJC giảm 150 nghìn đồng, trong khi giá vàng Doji tăng 150 nghìn đồng và khoảng cách mua – bán cũng được công ty này tăng lên 1,15 triệu đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước. triệu đồng.

Giảm mạnh nhất là giá vàng thương hiệu NPQ với 200.000 đồng / lượng.

Giá vàng thế giới

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA, cho rằng vàng dường như đang bị mắc kẹt trong khoảng 1.760-1.840 USD / ounce và khó có khả năng thay đổi xu hướng trong tuần tới.

Cùng quan điểm đó, Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho rằng vàng sẽ tiếp tục gặp khó khăn do đồng đô la Mỹ vẫn tương đối mạnh.

Tuy nhiên, Hansen cũng nói thêm rằng trong điều kiện hiện tại, giá vàng ít có khả năng giảm mạnh xuống dưới 1.800 USD / ounce. Bởi theo chuyên gia này, nhu cầu vàng vẫn rất mạnh nhưng nhà đầu tư chỉ quay trở lại khi giá kim loại quý này tăng trên 1.830 USD / ounce.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước ngày 13/9/2021 - diễn biến phiên đầu tuần
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước ngày 13/9/2021 – diễn biến phiên đầu tuần

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện cho thấy sự đảo chiều rõ rệt khi tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng trong tuần này đã giảm rất mạnh.

Cụ thể, tuần này, chỉ có 20% chuyên gia cho rằng giá vàng tăng, chưa bằng 1/3 so với mức tăng của tuần trước.

Trong khi tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm tăng gần gấp đôi lên 20%. Mặt khác, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập trong tuần này cũng tăng gấp 3 lần lên 60%.

Theo kết quả khảo sát thị trường trực tuyến, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng trong tuần này cũng giảm xuống còn 55% của nhà đầu tư, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm tăng lên 26% và tỷ lệ cho rằng giá. của vàng sẽ tăng lên. Vàng đi ngang cũng tăng tới 35%.

Tuần trước, trước khi chốt tuần, kim loại quý đã cố gắng phục hồi lên mức 1.800 USD nhưng không thành công và đóng cửa ở mức 1.787,8 USD / ounce.

Tác động đến thị trường là số liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ trong tháng 8 tăng 0,7%, cao hơn mức dự báo tăng 0,6%. Lạm phát cơ bản “nóng” hơn dự kiến ​​khi tăng 0,6%.

Một số nhà phân tích cho rằng dữ liệu lạm phát cao hơn có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.

Theo một số nhà kinh tế, lạm phát gia tăng có thể sẽ thúc đẩy Fed hành động sớm hơn trong chương trình nghị sự tại cuộc họp chính sách tiền tệ ngày 22/9. Dow Jones Newswires báo cáo rằng Fed có thể sẽ bắt đầu loại bỏ dần chương trình mua trái phiếu trị giá 120 tỷ USD / tháng (nới lỏng định lượng) vào tháng 11.

Các nhà đầu tư vàng đang theo dõi chặt chẽ tin tức để biết manh mối về thời điểm Fed sẽ thay đổi chính sách tiền tệ.

Với 4/5 lần giảm giá, tuần qua, giá vàng thế giới giảm mạnh 2,3%, đánh dấu tuần giảm đầu tiên sau 4 tuần tăng liên tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *