Các loại tài khoản sàn XTB dành cho nhà đầu tư năm 2021

Nền tảng giao dịch ngoại hối XTB là viết tắt của X-Trade Brokers- là nhà môi giới ngoại hối, CFD lớn nhất thế giới. Sàn giao dịch được thành lập khá sớm từ năm 2002, có văn phòng tại hơn 10 quốc gia trên thế giới bao gồm các nước như Belize, Anh, Ba Lan, Đức, Pháp, Síp và Tây Ban Nha. Vậy nhà môi giới này có những loại tài khoản này dành cho người chơi. Cùng theo dõi bài viết sau của đánh giá sàn để biết rõ hơn về các loại tài khoản sàn XTB và những ưu điểm như thế nào?

1. Phân loại tài khoản sàn XTB

Các loại tài khoản sàn XTB dành cho nhà đầu tư năm 2021
Các loại tài khoản sàn XTB dành cho nhà đầu tư năm 2021

Sàn giao dịch ngoại hối XTB là một trong những nhà môi giới ngoại hối hàng đầu, XTB đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế, và đang từng bước tiến vào thị trường Việt Nam. Là một Forex Broker có tên tuổi, có khối lượng giao dịch và số lượng khách hàng rất lớn nên việc sàn cung cấp những loại tài khoản nào nhận được không ít sự quan tâm từ nhà đầu tư.

Có thể thấy trên trang chủ của mình, tài khoản sàn XTB cung cấp gồm 2 loại chính gồm: tài khoản Standard và tài khoản Pro.

2. Tìm hiểu các loại tài khoản sàn XTB

2.1. Tài khoản Standard

Hiện tại, đối với khách hàng mới chỉ có thể mở tài khoản Standard, loại tài khoản này được chia thành ba loại: Standard A, Standard B và Standard C. Ngoài ra, loại tài khoản này sẽ phù hợp với những nhà đầu tư yêu thích giao dịch tiền điện tử, vì tài khoản Pro sẽ không cung cấp sản phẩm này. Vì vậy, nếu người chơi muốn giao dịch tiền điện tử, bạn phải mở một trong ba loại tài khoản Standard đã đề cập ở trên.

Các thông số cơ bản của tài khoản Chuẩn:

 • Số tiền gửi tối thiểu: $ 1
 • Đòn bẩy tối đa: 1: 500
 • Loại phí spread: thả nổi
 • Chênh lệch từ (pip): 0,35 pip
 • Phí hoa hồng: Không
 • Mở lệnh tối thiểu: 0,01 lot

2.2. Tài khoản Pro

Tài khoản Pro được đánh giá phù hợp với các nhà giao dịch chuyên nghiệp thích lướt sóng, nhờ mức phí spread siêu thấp từ 0,1 pips trở lên, và hoa hồng trung bình 7 USD / lot cho 2 chiều tương tự như các nhà môi giới ngoại hối khác trên thị trường.

Ngoài ra, trong tài khoản Pro, các sản phẩm hợp đồng CFD và ETF cổ phiếu chỉ mất 0,08% / lot. Đặc biệt, khi người chơi giao dịch chỉ số sẽ được miễn phí swap, thực sự rất hấp dẫn để bạn trải nghiệm. Bởi vì giao dịch chỉ số, giao dịch ETF và CFD không giống như giao dịch tiền tệ ngoại hối, bạn sẽ phải chịu nhiều loại phí.

Trong đó, phí cao nhất là phí swap. Vì vậy, hầu hết các nhà môi giới ngoại hối uy tín đều cung cấp các sản phẩm này, nhưng do phí quá cao nên không phải nhà môi giới nào cũng có thể giao dịch. Ngoài giao dịch theo chỉ số là miễn phí, ETF và CFD cổ phiếu vẫn có phí swap, nhưng phí này rất thấp, không cao như nhiều nhà môi giới ngoại hối khác. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến chỉ số, ETF hoặc cổ phiếu, bạn có thể tham khảo sàn XTB và tài khoản Pro.

Điểm trừ duy nhất trong tài khoản Pro này là người chơi sẽ phải mở khối lượng giao dịch từ 0,1 lot trở lên. Mặc dù, khoản tiền gửi tối thiểu vẫn chỉ là 1 đô la, nhưng vì yêu cầu mở ít nhất 0,1 lot cộng với đòn bẩy tối đa 1: 500 và phí commission là 7 USD / lô. Có thể thấy, nếu bạn muốn giao dịch bằng tài khoản này, bạn phải đặt cọc từ 50 USD trở lên để mở một lệnh giao dịch.

Thông tin cơ bản về tài khoản Pro

 • Số tiền gửi tối thiểu: $ 1
 • Đòn bẩy tối đa: 1: 500
 • Loại phí spread:thả nổi
 • Chênh lệch từ (pip): 0,1 pip
 • Hoa hồng: 7 USD / lô
 • Số lần mở lệnh tối thiểu: 0,1 lot

3. Nên lựa chọn tài khoản nào để giao dịch?

Tìm hiểu các loại tài khoản sàn XTB
Tìm hiểu các loại tài khoản sàn XTB

Mỗi loại tài khoản được thiết kế để phù hợp với các đối tượng cụ thể.

Tài khoản Standard phù hợp cho các nhà giao dịch mới tham gia thị trường hoặc các nhà đầu tư vào tiền ảo. Người chơi có thể đặt cọc từ 100 $ đến 500 $ để giao dịch, vì tài khoản này cho phép khối lượng lệnh 0,01lot, hoa hồng gần như bằng không. Vì vậy, đây là loại tài khoản tối ưu cho những ai mới bắt đầu kinh doanh và có số vốn ít.

Tài khoản Pro có mức phí spread rất thấp. Vì vậy, tài khoản này phù hợp với những nhà đầu tư có vốn lớn, hoặc những người buôn bán có kinh nghiệm. Và bởi vì mức chênh lệch cực kỳ thấp, các nhà giao dịch theo tỷ lệ cũng thích sử dụng loại tài khoản này.

Phần kết

Trên bài viết này là thông tin về các loại tài khoản sàn XTB. Hy vọng qua bài viết, tùy vào chiến lược mà mỗi nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình một loại tài khoản phù hợp với bản thân và phong cách giao dịch để đạt hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *