Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, ổn định chờ thêm dữ liệu - ngày 28/06/2023

Giá vàng sáng hôm nay (ngày 28/6) tại thị trường trong nước không có nhiều thay đổi. Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng vì báo cáo kinh tế mạnh mẽ của Mỹ, trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell để có thêm manh mối về tiến trình lãi suất.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước sáng ngày 28/06 đi ngang, không có thay đổi mới tại Công ty VBĐQ Sài Gòn và hệ thống PNJ. 

Cùng thời điểm khảo sát, Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý niêm yết giá vàng SJC không đổi ở cả hai chiều giao dịch. 

Hiện, vàng SJC có giá trần mua vào đạt mốc 66,45 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 67,05 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, ổn định chờ thêm dữ liệu (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 28/6, giá vàng giao ngay tăng 0,06% lên mức 1.915 USD/ounce vào lúc 6h52 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,04% lên mức 1.924,5 USD.

Giá vàng đảo chiều và giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (27/6) sau báo cáo kinh tế mạnh mẽ của Mỹ, trong khi giới đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell và các dữ liệu khác để có thêm manh mối về tiến trình nâng lãi suất. 

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng trong tháng 6 lên mức cao nhất trong gần 1,5 năm, trong khi doanh số bán nhà mới tăng 12,2% so với dự kiến ​​trong tháng 5.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, cho biết dữ liệu kinh tế tốt hơn sẽ thúc đẩy kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed và điều đó cũng sẽ đẩy lợi suất tăng lên, không tốt cho thị trường kim loại quý.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn của Mỹ tăng, khiến tài sản không mang lãi suất như vàng trở nên kém hấp dẫn hơn.

Vàng đã giảm khoảng 2,6% trong tháng này và trong đà xác lập tháng giảm thứ hai liên tiếp nếu vẫn giữ xu hướng này, do các thị trường đặt cược vào khả năng lãi suất cao hơn của Mỹ.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu sắp tới của Chủ tịch Powell, cùng với các dữ liệu kinh tế quan trọng quan trọng dự kiến được công bố vào thứ Năm (29/6).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *