UBS cắt giảm hơn một nửa nhân sự của Credit Suisse - ngày 28/06/2023

Tập đoàn UBS đang lên kế hoạch cắt giảm hơn một nửa lực lượng lao động của Credit Suisse từ tháng tới, theo tin từ Bloomberg News ngày 28/6.

Báo cáo cho biết các nhân viên ngân hàng, thương nhân, nhân viên hỗ trợ tại ngân hàng đầu tư Credit Suisse ở London, New York và một số khu vực ở châu Á sẽ phải gánh chịu gánh nặng cắt giảm, với hầu hết mọi hoạt động đều gặp rủi ro.

UBS cắt giảm hơn một nửa nhân sự của Credit Suisse

UBS dự định cuối cùng sẽ giảm tổng số nhân viên kết hợp khoảng 30%, tương đương 35.000 người, với số lượng nhân viên tại Credit Suisse hiện ở mức khoảng 45.000, báo cáo cho biết, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Có tới 10.000 việc làm sẽ bị cắt giảm nếu các doanh nghiệp nội địa Thụy Sĩ của hai ngân hàng được sáp nhập.

UBS và Credit Suisse đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Reuters tuần trước đã báo cáo rằng UBS sẽ cắt giảm việc làm ngân hàng đầu tư Credit Suisse tại châu Á vào tháng tới, với việc giảm đáng kể các nhân viên ở Úc và Trung Quốc.

Đầu tháng này, Giám đốc điều hành của UBS, ông Sergio Ermotti, đã cảnh báo về những quyết định đau đớn về cắt giảm việc làm sau khi Credit Suisse được tiếp quản, nhưng không đưa ra chi tiết về số lượng nhân viên có thể bị sa thải.

UBS đã hoàn thành việc tiếp quản khẩn cấp Credit Suisse vào tháng 6, tạo nên một gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ với bảng cân đối kế toán 1,6 nghìn tỷ USD và lực lượng lao động 120.000 người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *