Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, ổn định dưới mốc 2.000 USD/ounce - ngày 17/05/2023

Tại thị trường thế giới ngày 17/05 hôm nay, giá vàng phục hồi nhưng vẫn nằm dưới mốc 2.000 USD/ounce sau dữ liệu kinh tế Mỹ và các bình luận diều hâu từ các quan chức Fed.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước sáng ngày 17/5 điều chỉnh giảm 50.000 – 100.000 đồng/lượng tại các cửa hàng kinh doanh. 

Theo đó, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn và doanh nghiệp Phú Quý. 

Cùng thời điểm khảo sát, hệ thống PNJ và Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng giảm 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào lẫn chiều bán ra. 

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,55 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở mức 67,15 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, ổn định dưới mốc 2.000 USDounce (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 17/5, giá vàng giao ngay tăng 0,12% lên mốc 1.991,2 USD/ounce vào lúc 7h20 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 0,14% lên 1.995,6 USD.

Giá vàng đã giảm xuống dưới mốc 2.000 USD/ounce trong phiên giao dịch thứ Ba (16/5) sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ và các bình luận diều hâu từ quan chức Fed thúc đẩy nhà đầu tư đặt cược khả năng hạ lãi suất sẽ bị trì hoãn, trong khi thị trường tập trung vào các cuộc thảo luận về nâng trần nợ Mỹ. 

Trong phiên có thời điểm giá vàng xuống thấp nhất 2 tuần ở mức 1.989,1 USD. 

Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 4, theo đó thúc đẩy đồng USD tăng giá và đưa lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ Mỹ hạn 10 năm lên mức cao nhất trong 2 tuần.

Chủ tịch Fed Thomas Barkin tại Richmond cho biết ông thoải mái với việc tăng lãi suất nếu cần thiết để giảm lạm phát, trong khi Chủ tịch Fed Cleveland, Loretta Mester cho biết Fed vẫn chưa tới thời điểm có thể giữ lãi suất ổn định trong một khoảng thời gian.

Các bình luận được đưa ra sau những bình luận hiếu chiến từ các quan chức khác của Fed vào 15/5, những người cho rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao và sẽ tăng cao hơn nếu cần.

Thị trường cần thấy nhiều tín hiệu hơn nữa về sự thay đổi chính sách từ Fed để hỗ trợ giá vàng, nhưng điều đó chưa xảy ra, theo ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA nhận định. 

Lãi suất cao làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không lãi suất như vàng, dù nó được coi là một nơi trú ẩn an toàn, hàng rào chống lại những bất ổn kinh tế.

Tuy nhiên, nhìn chung, nhà giao dịch có thể tiếp tục mua vào khi giá vàng giảm xuống trong khi đang chờ đợi kết quả của cuộc thảo luận về trần nợ tại Mỹ, ông Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *