Bóc mẽ hành vi lừa đảo khách hàng của Optimus Futures

Optimus Futures được giới thiệu là nhà môi giới lâu năm, tuy nhiên lại không có nhiều danh tiếng trong cộng đồng đầu tư. Gần đây nhiều nhà đầu tư Việt Nam phản ánh bị sàn Optimus Futures lừa đảo? Đâu là sự thật, cùng danhgiasan.com tìm hiểu ngay nhé.

Thông tin sàn Optimus Futures 

Optimus Futures là một sàn giao dịch được thành lập vào năm 2005 và có trụ sở tại Florida, Mỹ. 

Là một sàn giao dịch với hơn 18 năm hoạt động nhưng danh tiếng Optimus Futures lại không so được với các nhà môi giới cùng thời. Có rất ít thông tin, bài đánh giá về sàn được tìm thấy.

Đặc biệt trong cộng đồng nhà đầu tư Việt, Optimus Futures lại càng xa lạ hơn. Có lẽ gần đây sàn giao dịch này mới bắt đầu khám phá thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư trong nước đã phản ánh về hành vi lừa tiền của sàn giao dịch này.

Optimus Futures lừa tiền khách hàng như thế nào?

Một nhà đầu tư nghi ngờ mình đã bị Optimus Futures lừa đảo khi sau 3 lần nạp tiền giao dịch vào tài khoản, khi anh đề nghị muốn rút tiền với nhân viên hỗ trợ thì bị bắt phải nạp thêm một khoản tiền gọi là “phí bảo lưu” mới có thể rút được tiền về.

Hành vi yêu cầu khách hàng nạp thêm tiền mới được rút tiền về tài khoản đã được rất nhiều sàn giao dịch lừa đảo sử dụng. 

Hành vi lừa tiền của Optimus Futures 1

Hành vi lừa tiền của Optimus Futures 2

Hành vi lừa tiền của Optimus Futures 3

Hành vi lừa tiền của Optimus Futures 4

Chưa bàn đến vấn đề Optimus Futures có thật sự minh bạch hay không nhưng không có sàn giao dịch hợp pháp nào lại yêu cầu khách hàng nạp tiền vào tài khoản cá nhân và phải đóng thêm “phí bảo lưu” như này cả.

Hành vi lừa tiền của Optimus Futures 5

Thị trường đầu tư trực tuyến càng phát triển thì lại ngày càng nhiều sàn giao dịch lừa đảo mọc lên với mục tiêu chiếm đoạt tài sản của những nhà đầu tư nhẹ dạ. Trước khi bước chân vào thị trường, chúng ta cần trang bị đầy đủ kiến thức cũng như phải thật tỉnh táo để tránh những cái bẫy lừa đảo như trên.

Là một nhà môi giới nước ngoài lâu năm nhưng những tố cáo gần đây của nhà đầu tư trong nước đã phần nào cho chúng ta thấy về độ tin cậy của Optimus Futures. Trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ nhà môi giới nào, người chơi nên tìm hiểu thật kỹ để tránh rủi ro không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *