Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, tăng do USD giảm - ngày 12/09/2023

Giá vàng tại thị trường trong nước sáng hôm nay 12/9 giảm 50.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ nhờ đồng USD suy giảm, với tâm điểm vẫn là dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố trong tuần này.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước sáng ngày 12/9 ghi nhận giảm 50.000 đồng/lượng cho cả chiều mua và bán tại Công ty VBĐQ Sài Gòn. 

Trong khi đó, giá vàng SJC giữ nguyên tại Tập đoàn Doji, doanh nghiệp Phú Quý và hệ thống PNJ cho cả hai chiều giao dịch.

Hiện, vàng SJC có giá trần mua vào đạt mốc 68,2 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 68,9 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong phiên sáng nay, giá vàng 24K, vàng 18K và vàng 14K đi ngang ở cả hai chiều mua và bán.

gia vang tang do usd giam (1)

Giá vàng thế giới  

Giá vàng đã tăng trong phiên ngày thứ Hai nhờ đồng USD giảm, với tâm điểm của thị trường vẫn là dữ liệu lạm phát của Mỹ để dự đoán về quyết định lãi suất của Fed vào cuộc họp sắp tới. 

Trong phiên sáng ngày 12/9, giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên mức 1.922,2 USD/ounce vào lúc 5h41 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng 0,02% lên mức 1.945,75 USD. 

Đồng USD giảm, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh trong rổ tiền tệ, giảm 0,51% xuống 104,18.

Các nhà giao dịch đang tập trung vào dữ liệu giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Tư (13/9).

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết vàng đã bắt đầu tuần mới với tín hiệu tích cực do đồng USD suy yếu đi, nhưng giá có thể sẽ phải đối mặt với một số áp lực trong thời gian tới khi thị trường kỳ vọng sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Theo CME FedWatch, các nhà giao dịch đang dự đoán 93% khả năng Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách ngày 19 – 20/9. 

Ông Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết để giá vàng tương lai tăng lên trên 2.000 USD/ounce, Fed cần bớt diều hâu hơn và chỉ số USD Index cũng như lợi suất trái phiếu chính phủ cần phải giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *