Vàng trong và ngoài nước, vàng bất ngờ đảo chiều giảm

Ngày 29/3, trên thị trường thế giới, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam), giá vàng bất ngờ đảo chiều giảm khi  đang giao dịch quanh ngưỡng 1.923 USD / ounce – giảm 32 USD / ounce.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm nay 29/3, tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.923 USD / ounce – giảm 32 USD / ounce so với giao dịch cùng thời điểm sáng nay.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng bất ngờ đảo chiều giảm - ngày 29/03/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng bất ngờ đảo chiều giảm – ngày 29/03/2022

Theo Kitco News, giá vàng hôm nay tiếp tục giảm do lợi tức kho bạc Mỹ tăng đột biến và đồng USD mạnh lên. Bên cạnh đó, hy vọng về tiến bộ đạt được trong cuộc đàm phán hòa bình Nga-Ukraine cũng làm giảm nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn cho kim loại quý này.

Nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết: “Sức mạnh đáng kể của đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng là những tai ương đối với vàng vào thời điểm hiện tại”.

Làn sóng bán vàng đang có xu hướng gia tăng và theo các nhà phân tích, kim loại quý này hiện đang đối mặt với những sóng gió đáng kể trên cả ba mặt trận.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng trên 2,5% so với mức cao nhất kể từ tháng 5/2019 khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đặt cược vào các đợt tăng lãi suất chính để chống lạm phát cao hơn.

Vàng rất nhạy cảm với việc Mỹ tăng lãi suất, vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi, đồng thời thúc đẩy đồng đô la được định giá.

Trong ngắn hạn, lợi suất tăng có thể sẽ vẫn là chất xúc tác giảm điểm lớn nhất đối với vàng. Câu hỏi quan trọng là liệu sự bất ổn địa chính trị, vốn đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng trong giai đoạn trước, có thể bù đắp tác động tiêu cực từ lợi suất tăng và đồng đô la mạnh hay không. lên hay không.

Trước đó, Giám đốc công ty tư vấn kinh doanh AirGuide (Singapore) Michael Langford dự đoán, nếu trong tháng 3, Mỹ tạo ra khoảng 500.000 việc làm mới trở lên, giá vàng có thể sẽ giảm trong ngắn hạn vì điều này. sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Fed đẩy nhanh lộ trình tăng lãi suất.

Trong bối cảnh đó, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng lên 1.093,18 tấn trong phiên cuối tuần trước, mức cao nhất kể từ cuối tháng 2/2021.

Tuy nhiên, trước đó, ông Peter Cardillo, chuyên gia kinh tế thị trường tại Spartan Capital Securities (Mỹ), dự đoán giá vàng có thể vượt 2.000 USD / ounce, khi lạm phát khiến giới đầu tư tìm đến. Vàng như một hàng rào chống lại giá cả tăng cao, trong khi căng thẳng địa chính trị cũng sẽ làm tăng nhu cầu đối với vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Tương tự, một báo cáo ngắn của công ty sản xuất và kinh doanh kim loại quý Heraeus Precious Metals (Đức) cho rằng, ngay cả khi dự đoán Fed tăng lãi suất thành hiện thực, lạm phát sẽ vẫn ở mức cao trong khi lãi suất thực vẫn ở mức âm. Những yếu tố này sẽ duy trì một môi trường tích cực cho giá vàng trong trung hạn.

Về thị trường vàng, từ ngày 28/3 đến 30/6/2022, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) bắt đầu mua vàng trở lại từ các ngân hàng trong nước với giá mua vào cố định ở mức 5.000 Rúp (52 USD). )/gram.

Theo CBR, việc tiếp tục mua vàng sẽ giúp đảm bảo nguồn cung bền vững và không bị gián đoạn của các nhà sản xuất.

Trước đó, từ ngày 15/3, CBR đã phải tạm dừng hoạt động mua vàng của các ngân hàng để đáp ứng nhu cầu mua vàng tăng cao của người dân.

Khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2, CBR cũng thông báo nối lại hoạt động mua vàng sau 2 năm duy trì mức dự trữ không đổi.

Hiện tại, Nga đã tích lũy được lượng vàng dự trữ trị giá 2.300 tấn. Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraine, Mỹ và Anh đã bắt đầu thực hiện các biện pháp trừng phạt có mục tiêu đối với dự trữ vàng của Nga vì việc bán vàng có thể nâng giá trị của đồng rúp, vốn đang lao dốc sau lệnh trừng phạt phía tây của Liên bang Nga.

Giá vàng trong nước

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 68.500 triệu đồng / lượng (mua vào) và 69.300 triệu đồng / lượng (bán ra).

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng bất ngờ đảo chiều giảm - ngày 29/03/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng bất ngờ đảo chiều giảm – ngày 29/03/2022

Giá vàng SJC bán lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 68,710 triệu đồng / lượng (mua vào) và 69,330 triệu đồng / lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện đang niêm yết vàng SJC ở mức: 68.600 triệu đồng / lượng (mua vào) và 69,320 triệu đồng / lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68.700 triệu đồng / lượng (mua vào) và 69,350 triệu đồng / lượng (bán ra).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *