Chứng khoán châu Á tạm dừng trước bữa tiệc lạm phát - ngày 26/02/2024

Chứng khoán châu Á đang tạm ổn định gần mức cao nhất 7 tháng vào thứ Hai (26/2) khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát từ Mỹ, Nhật Bản và Châu Âu sẽ giúp điều chỉnh kỳ vọng về những động thái lãi suất trong tương lai.

Thước đo lạm phát ưa thích của Fed – chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi – sẽ ra mắt vào thứ Năm và dự báo sẽ tăng 0,4%.

Cách đây không lâu, các nhà đầu tư chỉ kỳ vọng mức tăng 0,2% nhưng chỉ số giá tiêu dùng và giá sản xuất cao cho thấy rủi ro có thể lên tới 0,5%.

chung khoan (3)

Các thị trường đã đẩy lùi thời điểm có thể xảy ra đợt nới lỏng đầu tiên của Fed từ tháng 5 đến tháng 6, hiện được định giá ở mức xác suất khoảng 70%. Nhiều người dự đoán rằng sẽ có nhiều hơn ba lần cắt giảm 25 điểm phần trăm trong năm nay, so với 5 lần vào đầu tháng.

Có ít nhất 10 diễn giả của Fed có mặt trong danh sách tuần này và có khả năng sẽ lặp lại khẩu hiệu thận trọng về lãi suất của họ. Cuộc khảo sát sản xuất ISM sẽ diễn ra vào thứ Sáu, cũng như PMI của Trung Quốc.

Bất chấp sự thay đổi diều hâu, Phố Wall vẫn cố gắng đạt được những đỉnh cao mới nhờ lợi nhuận khổng lồ của Nvidia, đã tăng thêm 277 tỷ USD giá trị thị trường vào tuần trước.

Các nhà phân tích tại JPMorgan trong một ghi chú viết: “Đây có thể là chất xúc tác không chỉ giúp Phố Wall tăng giá mạnh hơn về mặt vật chất đối với chứng khoán Mỹ mà còn chứng kiến ​​sự tách biệt hơn nữa giữa cổ phiếu và lợi suất vì Mag7 đang chứng tỏ mang lại kỳ vọng về thu nhập bất kể môi trường lãi suất như thế nào”.

Đầu ngày thứ Hai, hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq đều giao dịch thấp hơn 0,1%.

Chỉ số rộng nhất của chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 1,7% trong tuần trước lên mức cao nhất trong 7 tháng.

Mức tăng này phần lớn nhờ vào sự phục hồi của chỉ số CSI 300 Trung Quốc, đã tăng gần 10% trong nhiều phiên với hy vọng về các biện pháp kích thích tích cực hơn.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đã tăng 0,5%, sau khi tăng 1,6% vào tuần trước để vượt mức cao kỷ lục trước đó khi phe bò tìm cách kiểm tra rào cản 40.000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *