Vàng trong và ngoài nước, vàng có xu hướng giảm nhẹ

Giá vàng có xu hướng giảm nhẹ vào hôm nay 5-9: Trong khi giá vàng trong nước đứng giá thì vàng thế giới lại có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 1,2 USD xuống 1.711,3 USD / ounce.

Giá vàng trong nước

Trước phiên giao dịch đầu tuần sáng nay, giá vàng trong nước vẫn chứng kiến ​​sự chênh lệch giữa các thương hiệu gần 15 triệu đồng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng có xu hướng giảm nhẹ - ngày 05/09/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng có xu hướng giảm nhẹ – ngày 05/09/2022

Cụ thể, giá vàng SJC trên thị trường TP.HCM giao dịch tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn là 65,70-66,70 triệu đồng / lượng; Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội là 65,75-66,55 triệu đồng / lượng.

Trong khi đó, hai thương hiệu còn lại đều mất mốc 52 triệu đồng: giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu là 51,23-51,98 triệu đồng / lượng; Giá vàng 9999 hiệu NPQ của Phú Quý là 51,10-51,85 triệu đồng / lượng mua vào và bán ra…

Tuần trước, trước sự sụt giảm của thị trường thế giới, các thương hiệu trong nước đều đồng loạt giảm giá.

Trong đó, giá vàng SJC giảm nhẹ 100 nghìn đồng, vàng Doji giảm 250 nghìn đồng, vàng Rồng Thăng Long giảm mạnh hơn với 480 nghìn đồng và vàng NPQ giảm 550 nghìn đồng mỗi lượng.

Tính đến thời điểm này, chênh lệch giá giữa các thương hiệu trong nước vẫn ở mức gần 15 triệu đồng, chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế lên tới hơn 18 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay (5/9) có xu hướng giảm sau khi đứng yên trong phiên cuối tuần với giá vàng giao ngay giảm 1,2 USD xuống 1.711,3 USD / ounce.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng có xu hướng giảm nhẹ - ngày 05/09/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng có xu hướng giảm nhẹ – ngày 05/09/2022

Bất chấp việc vàng tăng 20 USD trong phiên cuối tuần trước sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố, các nhà phân tích vẫn thận trọng với lý do các yếu tố vĩ mô tiêu cực và các mức kỹ thuật nguy hiểm. có thể đẩy giá kim loại quý xuống thấp hơn trong tuần này.

Đầu tuần trước, đồng USD mạnh và lợi tức kho bạc Mỹ tăng đã đẩy giá vàng xuống dưới 1.700 USD / ounce.

Dự báo xu hướng

Theo nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya, vàng đang chịu áp lực lớn khi lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn thúc đẩy giao dịch đồng đô la. Đó là tin xấu đối với vàng ở bất cứ đâu. Ông nói, vàng sẽ không thể tăng cao hơn cho đến khi đợt tăng lợi suất trái phiếu toàn cầu kết thúc.

Thứ sáu tuần trước, dữ liệu việc làm đã đẩy giá vàng lên cao hơn. Tuy nhiên, các nhà phân tích coi động thái hôm thứ Sáu chỉ là một đợt phục hồi ngắn hạn.

Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures, thị trường đang có xu hướng đi xuống. Vàng không thể giữ được trên 1.800 USD / ounce. Mức 1.700 đô la là mức đáy. Cholly cho biết, cho đến khi kim loại quý có thể đạt trên 1.745 USD / ounce, ông sẽ giữ thái độ trung lập. Nếu vàng đóng cửa trên mức đó, một xu hướng tăng sẽ xuất hiện.

Chuyên gia kinh tế cấp cao Michael Pearc của Capital Economics cho rằng việc tăng 315.000 biên chế phi nông nghiệp của Mỹ và tỷ lệ thất nghiệp tăng 3,7% đã làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng 75% cơ sở tại cuộc họp vào cuối tháng này.

Dữ liệu cho thấy điều kiện thị trường lao động đang bắt đầu chậm lại rõ rệt hơn, một yếu tố góp phần làm tăng trưởng kinh tế chậm lại trong những năm tới, ông nói thêm. Với việc nới lỏng các điều kiện thị trường lao động cũng góp phần làm tăng áp lực tiền lương yếu hơn, điều đó sẽ khiến Fed bớt hiếu chiến hơn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *