Phân tích giá USD/CAD: giao dịch cao hơn gần mức 1,3710 - ngày 21/11/2023

USD/CAD nhận được hỗ trợ tăng do giá dầu thô được cải thiện. WTI cải thiện dựa trên suy đoán rằng OPEC có thể quyết định cắt giảm sản lượng nhiều hơn. Dữ liệu CPI Canada được dự đoán sẽ giảm ở mức 3,2% trong tháng 10.

USD/CAD lấy lại mức tăng gần đây, giao dịch ở mức thấp hơn quanh mức 1,3710 trong phiên châu Á vào thứ Ba. Đồng Đô la Canada (CAD) nhận được hỗ trợ tăng giá so với đồng bạc xanh do giá dầu thô cao hơn.

Tính đến thời điểm viết bài, dầu WTI giao dịch ở mức gần 77,50 USD/thùng. Suy đoán trên thị trường cho thấy Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) có thể quyết định cắt giảm sản lượng nhiều hơn nữa trong cuộc họp sắp tới vào ngày 26/11.

Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Canada sẽ được công bố vào thứ Ba. Tỷ lệ lạm phát so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 10 được dự đoán sẽ giảm xuống 3,2% so với mức 3,8% trước đó. 

Lạm phát giảm có thể giúp Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) có cơ hội giữ mục tiêu lãi suất không đổi ở mức 5,0% trong cuộc họp tháng 12, đặc biệt khi BoC đã báo hiệu rằng các quyết định về lãi suất sẽ bị ảnh hưởng bởi các chỉ số kinh tế .

USD gặp phải thách thức khi khẩu vị rủi ro được cải thiện chiếm ưu thế, do kỳ vọng về lập trường ôn hòa từ Fed. Tuần trước, số liệu lạm phát giảm nhẹ hơn được công bố, với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm xuống 3,2% (YoY) và CPI cơ bản giảm xuống 4,0% (YoY), đã khiến các nhà đầu tư phải xem xét lại khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 12 và khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ các chỉ số kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ, bao gồm Doanh số bán nhà hiện tại và Chỉ số hoạt động quốc gia của Fed Chicago vào thứ Ba. 

Ngoài ra, biên bản cuộc họp gần đây của Fed cũng đang được những người tham gia thị trường háo hức chờ đợi.

Biểu đồ hàng ngày USD/CAD

USDCAD (11)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *