Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng ổn định - ngày 15/08/2023

Giá vàng tại thị trường trong nước sáng hôm nay 15/08 đồng loạt đứng yên. Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm vì đồng USD mạnh hơn.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước sáng ngày 15/8 không ghi nhận thay đổi ở cả hai chiều giao dịch tại Công ty VBĐQ Sài Gòn và Doji. 

Cùng thời điểm khảo sát, giá vàng SJC được niêm yết đi ngang không đổi tại doanh nghiệp Phú Quý và hệ thống PNJ.

Hiện, vàng SJC có giá trần mua vào đạt mốc 66,9 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 67,6 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong phiên giao dịch sáng nay điều chỉnh giảm. Cụ thể, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đồng loạt đứng yên ở cả hai chiều mua bán.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng ổn định (3)

Giá vàng thế giới  

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tháng vào thứ Hai vì đồng USD mạnh hơn gây áp lực lên thị trường.

Trong phiên sáng ngày 15/8, giá vàng giao ngay giảm 0,01% xuống còn 1.906,7 USD/ounce vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,3% xuống mức 1.938,25 USD. 

Đồng USD tăng lên mức cao nhất 1 tháng, khiến tài sản được định giá bằng đồng đô la như vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ ngoại tệ.

“Chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự sụt giảm khá đáng kể trong việc mua vàng trong thời gian dài và sự gia tăng đáng kể trong việc mua bán trong thời gian ngắn”, ông Bart Melek, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết.

Tuần trước, dữ liệu cho thấy giá tiêu  dùng của Mỹ tăng vừa phải trong tháng 7. Tuy nhiên, giá sản xuất tăng yếu hơn dự kiến, làm dấy lên lo ngại rằng Fed có thể giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Lãi suất cao hơn có xu hướng làm tăng lợi suất trái phiếu và cũng làm tăng cơ hội chi phí nắm giữ tài sản vốn không sinh lãi như vàng.

SPDR Gold Trust, quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2020. 

Thị trường đang tập trung chờ đợi dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Ba (15/8), sau đó là biên bản họp tháng 7 của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) vào thứ Tư (16/8) có thể làm sáng tỏ mong muốn lãi suất cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *