Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng phục hồi nhẹ - ngày 20/06/2023

Giá vàng sáng hôm nay (ngày 20/6) tại thị trường trong nước giảm. Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong khi các nhà đầu tư chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Fed trước Quốc hội Mỹ vào cuối tuần này.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước sáng ngày 20/06 giảm ở một vài cửa hàng kinh doanh được khảo sát. 

Theo đó, giá vàng mua vào và giá bán ra cùng giảm 50.000 đồng/lượng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn.

Hệ thống PNJ niêm yết giá mua vào vàng SJC đứng yên và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán. 

Cùng thời điểm khảo sát, giá vàng SJC được niêm yết không đổi tại doanh nghiệp Phú Quý và Tập đoàn Doji.

Hiện, giá trần mua vào của vàng SJC ở mốc 66,5 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra là 67,05 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng phục hồi nhẹ (4)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 20/06, giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên mốc 1.950,9 USD/ounce vào lúc 7h31 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,02% lên 1.962,6 USD.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch thứ Hai (19/06) vì đồng USD phục hồi, trong khi các thị trường chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Fed trước Quốc hội vào cuối tuần.

Thị trường giao dịch với khối lượng ít vì Mỹ đóng cửa trong phiên đầu tuần để nghỉ lễ.

Chỉ số USD Index tăng từ mức thấp nhất trong một tháng, được xác lập vào cuối tuần trước. Đồng USD mạnh hơn khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tiếp tục đà phục hồi, tăng 0,05% so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ. 

Giá vàng đã giảm 0,2% trong tuần trước khi các nhà giao dịch đặt cược vào khả năng Fed nâng lãi suất vào tháng 7, sau khi các quan chức Fed thể hiện thái độ diều hâu trong những bình luận đầu tiên kể từ khi cơ quan này quyết định giữ nguyên lãi suất sau 10 lần tăng liên tiếp.

Các thị trường đang chờ đợi phiên điều trần trước của ông Jerome Powell vào thứ Tư (21/6) và thứ Năm (22/6) để có thêm các tín hiệu về lãi suất trong tương lai, theo Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *