Vàng trong và ngoài nước, vàng quay đầu giảm mạnh-03/05/2022

Trên thị trường thế giới ngày 3/5 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam), vàng quay đầu giảm mạnh khi đang giao dịch quanh ngưỡng 1.862 USD / ounce – giảm 35 USD / ounce.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới ngày 3/5 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.862 USD / ounce – giảm 35 USD / ounce so với giao dịch cùng thời điểm sáng qua.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng quay đầu giảm mạnh - ngày 03/05/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng quay đầu giảm mạnh – ngày 03/05/2022

Giá vàng hôm nay giảm do giới đầu tư chuẩn bị cho đợt tăng lãi suất lớn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Ngân hàng trung ương Mỹ đang tìm cách kiềm chế lạm phát gia tăng, làm giảm sức hấp dẫn của vàng không lãi suất.

Nhà phân tích Carsten Menke của Julius Baer cho biết: “Những lời kêu gọi tăng lãi suất ngày càng tăng của các quan chức Fed gần đây đã gây tiếng vang trên thị trường vàng, và điều đó cũng đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lên cao. năm tăng ”.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày vào ngày 3 và 4 tháng 5 và công bố quyết định lãi suất vào ngày hôm sau.

Các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đưa ra một loạt các đợt tăng lãi suất tích cực, ít nhất là cho đến mùa hè, để chống lại lạm phát gia tăng và chi phí lao động tăng cao, vì hai báo cáo được công bố vào thứ Sáu tuần trước cho thấy các dấu hiệu cho thấy cả hai chỉ số đều có thể tăng.

Jigar Trivedi, nhà phân tích hàng hóa tại công ty môi giới Anand Rathi có trụ sở tại Mumbai, cho biết: “Tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy lạm phát sẽ sớm được kiểm soát. Đó là lý do tại sao quỹ đạo tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ trong tương lai của Fed sẽ là tâm điểm của thị trường ”.

Theo nhà phân tích này, ngưỡng hỗ trợ tốt cho vàng nằm trong khoảng 1.830 – 1.850 USD / ounce.

Về thị trường vàng, trong một bài báo trên trang Financialexpress.com, ngày 2/5, tác giả Ravindra Rao cho rằng vàng có thể mang lại lợi nhuận 7% so với hiện tại trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine, lạm phát và Fed thắt chặt. chính sách tiền tệ. Tại Ấn Độ, giá vàng trong nước đã tăng hơn 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lễ hội Akshaya Tritiya ở Ấn Độ năm nay diễn ra vào ngày 3 tháng 5. Vào ngày này, người dân thường mua vàng, các sản phẩm có giá trị hoặc quyết định đầu tư, khởi nghiệp để cầu may mắn, thịnh vượng.

Trong năm kể từ lễ hội này năm ngoái, giá vàng trên thị trường Ấn Độ đã tăng hơn 7%. Vì vậy, vào Akshaya Tritiya năm nay, vàng có còn là một khoản đầu tư tốt?

Vàng đã bị mắc kẹt trong biên độ rộng trong một thời gian dài trước khi được thúc đẩy bởi căng thẳng Nga-Ukraine. Căng thẳng địa chính trị cùng với lo ngại lạm phát gia tăng đã đẩy vàng lên mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay. Tuy nhiên, giá vàng đã có một số điều chỉnh trong bối cảnh lạm phát và việc Fed mạnh tay tăng lãi suất.

Ba yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến vàng trong những ngày tới là xung đột Nga-Ukraine, lạm phát và thắt chặt tiền tệ của Fed và các ngân hàng trung ương khác.

Xung đột Nga-Ukraine đã bước sang tháng thứ ba và không có dấu hiệu cho thấy căng thẳng sẽ sớm hạ nhiệt. Giao tranh ngày càng gia tăng trong khi không có nỗ lực mới nào được thực hiện để khởi động lại các cuộc đàm phán. Trong khi đó, Mỹ và các đồng minh đang gia tăng sức ép kinh tế đối với Nga, và Moscow đang có những động thái trả đũa.

Với những diễn biến hiện tại, có vẻ như giao tranh Nga-Ukraine khó có thể sớm kết thúc và điều này có thể tạo ra những đám mây ảnh hưởng đến sức khỏe kinh tế toàn cầu, từ đó làm tăng nhu cầu trú ẩn. Giấu an toàn như vàng.

Giá vàng trong nước

Thị trường trong nước vẫn đóng cửa giao dịch trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5 Cụ thể, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,550 triệu đồng / lượng (mua vào) và 70,250 triệu đồng / lượng (bán ra).

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng quay đầu giảm mạnh - ngày 03/05/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng quay đầu giảm mạnh – ngày 03/05/2022

Giá vàng SJC bán lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 69.400 triệu đồng / lượng (mua vào) và 70,060 triệu đồng / lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện đang niêm yết vàng SJC ở mức: 69,650 triệu đồng / lượng (mua vào) và 70,370 triệu đồng / lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 69.400 triệu đồng / lượng (mua vào) và 70.100 triệu đồng / lượng (bán ra).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *