Chỉ số Dow tăng cao hơn trước quyết định của Fed sắp ra mắt

Chỉ số Dow tăng hôm thứ ba, nhưng kết thúc thấp hơn mức cao nhất trong phiên khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định của Cục Dự trữ Liên bang.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,20%, tương đương 67 điểm, Nasdaq tăng 0,22%, S&P 500 tăng 0,48%.

Ngoại hối – Fx là gì

Năng lượng là lĩnh vực hoạt động tốt hơn bất chấp sự suy yếu của giá dầu trong bối cảnh lo ngại liên tục rằng việc đóng cửa Covid-19 ở Trung Quốc có khả năng ngăn chặn nhu cầu năng lượng ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chỉ số Dow tăng cao hơn, phe bò cảnh báo khi quyết định của Fed sắp ra mắt - ngày 04/05/2022
Chỉ số Dow tăng cao hơn, phe bò cảnh báo khi quyết định của Fed sắp ra mắt – ngày 04/05/2022

Ngân hàng Commerzbank trích dẫn Cục Thống kê Quốc gia cho biết, sản lượng dầu thô trong tháng 3 vẫn ở mức “tương đối cao”. Nhưng điều đó có thể sẽ thay đổi vào tháng 4 do tác động của nhu cầu từ việc khóa cửa ở Trung Quốc.

BP (NYSE: BP ) tăng hơn 8% sau khi công ty dầu mỏ lớn báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý đánh bại cả lợi nhuận trên cùng và dưới cùng.

Trong khi đó, ngành tài chính cũng tham gia vào việc nâng đỡ thị trường rộng lớn hơn, khi tâm lý nhà đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng quay trở lại sau sự gia tăng gần đây của lợi suất trái phiếu kho bạc.

JPMorgan (NYSE: JPM ), Bank of America (NYSE: BAC ), Citigroup (NYSE: C ) nằm trong số các mã tăng giá hàng đầu trong ngành, với mức tăng hơn 2% .

“Chúng tôi nghĩ rằng câu chuyện đơn giản rằng việc tăng lãi suất có lợi cho các ngân hàng vẫn còn rất nhiều, đặc biệt là 200-300 điểm cơ bản đầu tiên của chu kỳ tăng lãi suất,” {{Oppenheimer nói trong một ghi chú}}.

Trong khi đó, cổ phiếu công nghệ được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, nhưng các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với việc đóng cọc vào các góc tăng trưởng của thị trường vào thời điểm Cục Dự trữ Liên bang đang chuẩn bị đẩy mạnh tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ.

David Wagner, giám đốc danh mục đầu tư tại Aptus Capital Advisors, nói: “Tâm lý xung quanh không gian công nghệ hiện nay quá kém và bị ảnh hưởng bởi lãi suất (lợi suất trái phiếu), đến nỗi ngay cả khi lãi suất giảm xuống, cổ phiếu công nghệ cũng không hoạt động tốt hơn đáng kể,” David Wagner, giám đốc danh mục đầu tư tại Aptus Capital Advisors nói trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Ba.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào thứ Tư lần đầu tiên trong hơn hai thập kỷ để chống lại lạm phát cao, mở đường cho lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng cao hơn sau 10 năm trong thời gian ngắn đạt mức 3%.

“Vẫn còn khá rõ ràng rằng lãi suất vẫn cực kỳ thấp so với mức trung bình dài hạn … chúng chỉ gần như bắt đầu phá vỡ trên các đường xu hướng, nhìn vào lịch sử sâu sắc từ những năm 1980, hoặc bất kỳ loại lãi suất nào lịch sử, “Trưởng chiến lược thị trường David Keller tại StockCharts nói với Investor.com trong một cuộc phỏng vấn vào thứ ba.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Về mặt thu nhập, Pfizer (NYSE: PFE ) và Expedia (NASDAQ: EXPE ) đã thu hút được phần lớn sự chú ý của nhà đầu tư.

Pfizer đóng cửa tăng hơn 1% do doanh thu và thu nhập quý đầu tiên tốt hơn dự kiến ​​đã giúp bù đắp cho hướng dẫn nhẹ nhàng hơn về Covid-19 paxlovid của công ty.

Expedia giảm 14% sau khi công ty đặt phòng du lịch báo cáo kết quả hàng quý hỗn hợp và kỳ vọng rằng hầu hết sự tăng trưởng từ nhu cầu du lịch phục hồi đều có giá trị.

“Công ty vẫn có vị thế tốt để hưởng lợi khi thị trường phát triển phục hồi trở lại, tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục tin rằng cả sự phục hồi mạnh mẽ cũng như mở rộng tỷ suất lợi nhuận trong tương lai đều được đưa vào cổ phiếu,” RBC cho biết trong một lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *