Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp tục giảm nhẹ - ngày 19/06/2023

Giá vàng sáng hôm nay (ngày 19/06) tại thị trường trong nước giảm theo xu hướng thế giới vì đồng USD mạnh lên khiến vàng trở nên kém hấp dẫn, trong khi các nhà phân tích dự đoán vàng đã sẵn sàng để có sự đột phá sau nhiều tuần đi ngang.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước sáng hôm nay ngày 19/06 điều chỉnh giảm không quá 100.000 đồng/lượng. 

Theo đó, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng SJC giảm 50.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch.

Hệ thống PNJ điều chỉnh giá vàng giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. 

Cùng thời điểm khảo sát sáng nay, giá vàng đứng yên tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và doanh nghiệp Phú Quý cho cả chiều mua và chiều bán. 

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng miếng SJC ở mốc 66,5 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC ở ngưỡng 67,12 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp tục giảm nhẹ (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 19/06, giá vàng giao ngay giảm 0,08% xuống còn 1.956,5 USD/ounce vào lúc 6h56 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 giảm 0,09% xuống còn 1.969,45 USD. 

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng thứ Hai (19/06) vì đồng USD mạnh lên khiến kim loại quý trở nên kém hấp dẫn.

Đồng USD tăng so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tăng 0,14% lên 101,855.

Thị trường vàng đã ổn định kể từ đầu tháng 6, giao dịch trong khoảng 1.940 – dưới mốc 2.000 USD/ounce. Và các nhà phân tích cho biết sau nhiều tuần đi ngang, vàng đã sẵn sàng để đột phá.

Chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins Everett Millman nói với Kitco News rằng: “Điều cần chú ý là sự đột phá này có thể xảy ra theo cả hai hướng”.

Ông Millman cho biết giá vàng đã giao dịch đi ngang đủ lâu để chuẩn bị có một động thái lớn hơn theo hướng này hay hướng khác.

Fed với một quyết định tạm dừng thắt chặt chính sách tiền tệ vào ngày 14/06 và lời hứa về hai đợt tăng lãi suất nữa đã khiến thị trường thêm mơ hồ.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho hay, vàng đang thể hiện tốt trước cảnh báo của Fed về hai đợt tăng lãi suất nữa.

Tại cuộc họp báo, Chủ tịch Fed Jerome Powell không cam kết sẽ tăng lãi suất vào tháng 7, mà chỉ nói rằng sẽ vẫn phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế, ông Moya nói thêm.

Các thị trường hiện đang đặt cược một đợt nâng lãi suất nữa của Fed chỉ trong tháng 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *