Chỉ số Dow giảm khi Fed nhấn mạnh nhiều đợt tăng lãi suất

Chỉ số Dow giảm, kết thúc phiên giao dịch ngày thứ hai trong sắc đỏ khi các nhà đầu tư chú ý đến nhận xét của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang khẳng định các đợt tăng lãi suất tiếp theo đang ở phía trước, mặc dù với tốc độ chậm hơn, do cuộc chiến chống lạm phát còn lâu mới kết thúc.

Ngoại hối là gì

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,6%, tương đương 211 điểm và Nasdaq thấp hơn 1,1%.

Phó chủ tịch Fed Lael Brainard cho biết hôm thứ hai rằng có lẽ sẽ “sớm thích hợp để chuyển sang tốc độ tăng chậm hơn”, mặc dù nói thêm rằng vẫn còn “việc phải làm để tăng lãi suất”.

Chỉ số Dow giảm khi Fed nhấn mạnh nhiều đợt tăng lãi suất - ngày 15/11/2022
Chỉ số Dow giảm khi Fed nhấn mạnh nhiều đợt tăng lãi suất – ngày 15/11/2022

Nhận xét này được đưa ra sau khi Thống đốc Fed Christopher Waller phản đối việc các nhà đầu tư đặt cược vào việc tạm dừng tăng lãi suất, nhấn mạnh rằng việc thắt chặt chính sách tiền tệ “sẽ không kết thúc trong một hoặc hai cuộc họp tới.”

Chăm sóc sức khỏe, một góc phòng thủ của thị trường, đã kết thúc ngày ngay trên đường đi ngang, với Moderna và Biogen dẫn đầu xu hướng tăng giá.

Moderna (NASDAQ: MRNA ) đã tăng hơn 4% sau khi báo cáo rằng thuốc tăng cường COVID-19 mới của họ cung cấp khả năng bảo vệ tăng cường chống lại các biến thể phụ Omicron so với công thức ban đầu.

Biogen (NASDAQ: BIIB ) tăng hơn 3% khi có tin ứng cử viên thuốc điều trị bệnh Alzheimer của Roche không đưa ra được bằng chứng về việc làm chậm tiến trình sa sút trí tuệ trong hai cuộc thử nghiệm thuốc.

Trong khi đó, Tech hầu như thấp hơn, chịu áp lực bởi sự sụt giảm hơn 2% của Microsoft (NASDAQ: MSFT ). Tuy nhiên, Meta Platforms Inc (NASDAQ: META ) đã đi ngược xu hướng, tăng hơn 1%.

Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD ) đã đảo ngược một số mức tăng đầu ngày nhưng cuối cùng lại tăng 1% sau khi nhận được bản nâng cấp từ Baird và UBS.

UBS đã nâng cấp AMD để hoạt động tốt hơn từ mức trung lập và nâng mục tiêu giá cổ phiếu lên 95 đô la từ 75 đô la, với kỳ vọng rằng nhu cầu về chip sẽ tiếp tục trở lại khi lượng hàng tồn kho chip sắp đạt đến mức cao nhất.

Amazon.com (NASDAQ: AMZN ) đã giảm hơn 2% khi gã khổng lồ thương mại điện tử được cho là có kế hoạch sa thải khoảng 10.000 nhân viên ngay trong tuần này.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các cổ phiếu năng lượng đã giảm bớt sự sụt giảm của giá dầu sau khi OPEC cắt giảm ước tính về nhu cầu dầu toàn cầu trong bối cảnh kinh tế toàn cầu yếu hơn.

Valero Energy Corporation (NYSE: VLO ) và Chevron Corp (NYSE: CVX ) dẫn đầu mức tăng trong lĩnh vực này.

Về mặt thu nhập, nhà sản xuất đồ uống làm từ yến mạch Oatly (NASDAQ: OTLY ) đã báo cáo khoản lỗ hàng quý lớn hơn dự kiến ​​do doanh thu thấp hơn so với ước tính của Phố Wall, khiến cổ phiếu của họ giảm hơn 12%.

Trong các tin tức liên quan đến tiền điện tử, Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, cho biết họ sẽ tung ra một quỹ phục hồi cho các công ty tiền điện tử thiếu tiền mặt và thiếu thanh khoản sau sự sụp đổ của FTX.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *