S&P 500 đã tăng vọt nhờ sự gia tăng trong lĩnh vực công nghệ

Chỉ số S&P 500 đã tăng vọt hôm thứ năm nhờ sự gia tăng mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn và một loạt thu nhập hàng quý giảm sút từ các ngân hàng lớn ở Phố Wall.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,7%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 1,6%, tương đương 534 điểm, Nasdaq Composite tăng 1,7%.

Cổ phiếu công nghệ đã được đẩy lên cao hơn nhờ sự phục hồi của các cổ phiếu bán dẫn sau khi thu nhập hàng quý lạc quan và hướng dẫn từ công ty chip Taiwan Semiconductor.

Ngoại hối – Fx là gì

Hãng sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (NYSE: TSM ) đã báo cáo kết quả quý 3 tốt hơn mong đợi và cho thấy nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm và dịch vụ của mình sau khi hướng dẫn doanh thu quý 4 cao hơn ước tính.

Niềm tin vào bán kết cũng được thúc đẩy bởi một báo cáo từ DigiTimes cho thấy rằng các nhà cung cấp linh kiện cho iPhone mới của Apple đã không thấy sự sụt giảm đơn đặt hàng cho đến nay trong năm nay.

Chỉ số S&P 500 đã tăng vọt nhờ sự gia tăng mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ - ngày 15/10/2021
Chỉ số S&P 500 đã tăng vọt nhờ sự gia tăng mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ – ngày 15/10/2021

Điều này đánh dấu sự tương phản so với báo cáo của Bloomberg hồi đầu tuần cho thấy Apple có thể cắt giảm mục tiêu sản xuất iPhone cho năm 2021.

Cùng với sự thúc đẩy từ bán kỳ, công nghệ được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm khi lợi suất 10 năm lùi sâu hơn vào sắc đỏ và duy trì dưới 1,6%.

Các ngành tài chính chìm trong vinh quang từ kết quả kinh doanh hàng quý của các ngân hàng lớn ở Phố Wall.

Bank of America (NYSE: BAC ), Wells Fargo (NYSE: WFC ), Morgan Stanley (NYSE: MS ) và Citigroup (NYSE: C ) đều báo cáo một sự thất bại ở cả lợi nhuận trên và dưới.

Bank of America dẫn đầu gói, tăng hơn 4% sau khi báo cáo kỷ lục phí tư vấn và quản lý tài sản cho quý 3.

UnitedHealth Group Incorporated (NYSE: UNH ), trong khi đó, một thành phần chính Dow Jones, báo cáo tốt hơn dự kiến kết quả kinh doanh, thúc đẩy bởi một bước nhảy trong doanh thu tại bộ phận lợi ích thuốc Optum của nó. Cổ phiếu của nó đã tăng hơn 4%.

Trong một tin tức khác, Coinbase Global (NASDAQ: COIN ) đã tăng 5% khi tiền điện tử tăng giá. Tiền điện tử được trao đổi cũng đã tiết lộ một đề xuất thúc giục Quốc hội thông qua luật để tạo ra cơ quan quản lý mới để quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Tâm lý trên thị trường rộng lớn hơn cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu cho thấy áp lực lạm phát giảm bớt và tỷ lệ tuyên bố thất nghiệp giảm xuống dưới 300.000 lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Số đơn thất nghiệp giảm 36.000 xuống còn 293.000 trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 10, thấp hơn các nhà kinh tế; dự báo giảm xuống còn 320.000.

Chỉ số PPI tháng 9 tăng 0,5%, chậm hơn mức tăng 0,6% dự kiến, nhưng Pantheon Macroeconomics cho biết “còn quá sớm để biết liệu điều này có đánh dấu sự kết thúc của đợt tăng giá do thiếu chip hay không.”

Chứng khoán đã phải trải qua một tuần đầy khó khăn và một số người ở Phố Wall đang hy vọng hành động thay đổi này sẽ tiếp tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *